"ครูจอดำ" เผยเหตุผลที่ไม่ยอมเปิดกล้องสอน แม้ว่า "นักเรียนทั้งห้อง" พยายามขอเห็นหน้าครูก่อนปิดเทอม

คอมเมนต์:

คำพูดที่ครูบอกนี่อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย

    จากสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้ หลายประเทศยังไม่สามารถกลับไปเรียนตามปกติได้ จึงต้องหันมาเรียนออนไลน์ที่บ้านแทน แต่การสอนครั้งนี้กลับต่างออกไป เพราะคุณครูไม่เคยเปิดกล้องสอนเลยสักครั้งเดียว

    แน่นอนว่า เรื่องราวนี้ทำให้เด็กนักเรียนรู้สึกสงสัยเป็นอย่างมาก แม้จะพยายามขอให้ครูเปิดกล้องแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ผลเลยแม้แต่นิดเดียว จนวันหนึ่งก็ได้คำตอบที่ค้างคาใจมานาน... 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเมื่อไม่นานมานี้ มีนักเรียนรายหนึ่งได้แชร์วิดีโอสุดซึ้งลงใน TikTok ซึ่งเจ้าของโพสต์เป็นนักศึกษาของ มหาวิทยาลัย Gadjah Mada โดยบอกว่า ตั้งแต่เรียนออนไลน์อาจารย์ผู้สอนไม่เคยเปิดกล้องเลย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า วันแรกที่ได้เรียนออนไลน์กับอาจารย์ท่านนี้ หลังจากแนะนำตัวกันเสร็จแล้ว อาจารย์ก็ได้พูดขึ้นมาว่า "พยายามรับความรู้จากผมให้ได้มากเท่าที่ทำได้นะ อย่ามัวแต่เสียเวลา เพราะผมไม่รู้เหมือนกันว่าพระเจ้าจะเรียกตัวผมกลับไปเมื่อไหร่" 

    ซึ่งคำพูดของอาจารย์ในครั้งนั้น ทำให้นักศึกษาถึงกับสงสัยว่าทำไมอาจารย์ถึงพูดแบบนั้นออกมา แต่ก็ไม่ได้ถามออกมา จนเวลาผ่านไปหลายเดือนอาจารย์ที่ไม่เคยเปิดกล้องก็สอนออนไลน์ผ่าน Zoom ตามปกติ แต่ครั้งนี้อาจารย์ก็ได้เปิดกล้องขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัว

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้นักเรียนได้พบกับความจริงที่ว่า อาจารย์ที่สอนพวกเขานั้นอยู่ในระหว่างการรักษาตัว มีสายออกซิเจนที่จมูกตลอดเวลา โดยอาจารย์ได้ป่วยเป็นโรคไตมานานกว่า 11 ปีแล้ว ซึ่งต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แม้จะไม่สบายขนาดนี้ก็ยังตั้งใจที่อยากจะสอนหนังสือต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    อาจารย์ก็ได้พูดขอโทษนักศึกษาทุกคน พร้อมกับเผยว่าตัวเองไม่อยากที่จะบอกความจริงให้กับทุกคนรับรู้ถึงอาการของตัวเองตั้งแต่แรก ก็เพราะไม่อยากให้นักศึกษาเป็นกังวลถึงสุขภาพของเขา และอยากให้นักเรียนโฟกัสเรื่องการเรียนมากกว่ามาสนใจอาการป่วยของตนเอง (บอกเลยว่าประโยคนี้น้ำตาซึมเลยค่ะ)

ชมคลิป

@eccediary

Sehat selalu Bapak, terima kasih sudah mendedikasikan waktu dan semangatnya untuk mengajar✨ ##bcaxyz ##bcazxy

♬ You Are Enough - Sleeping At Last

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : @Eccedentesiast

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ