แม้ชีวิตติดลบ "ลุงขาเป๋" เดินหางานจนหิวข้าว ทำได้เพียงซื้อน้ำดื่มประทังชีวิต ความหวังริบหรี่งานเล็กๆน้อยๆก็ทำ

คอมเมนต์:

คุณลุงขาไม่ดี วอนขอทำงาน หลังเดินโซเซหางานทำ ที่ตอนนี้มีเงินติดตัว ได้แค่ซื้อน้ำประทังชีวิต

    หากท่านผู้อ่านกำลังท้อในการดำเนินชีวิต อยากให้ลองอ่านเรื่องราว ของชายวัยกลางคนรายนึง ที่ชีวิตพลิกผันตกงาน ไม่มีเงินติดตัว เดินของงานเล็กๆทำ เพื่อหาเงินประทังชีวิต

    เมื่อวานนี้ ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สถุน เบส โพสต์ลงกลุ่มชุมชนคนรักบ่อวิน ระบุข้อความว่า... ผมไปกินก๋วยเตี๋ยว ร้านหนึ่งใน อ.ปลวกแดง เจอน้าคนหนึ่ง "ชื่อน้าดี" เดินมาขอซื้อน้ำที่ร้านก๋วยเตี๋ยว นับเหรียญหมดตัวได้น้ำ 1 ขวดพอดี แกก็นั่งพักดื่มน้ำผมเห็นน้าแกพูดว่าเดินมาหางาน ไม่มีงานไหนรับเลย ตังค์ก็ไม่มีเลยต้องเดิน 

 

Sponsored Ad

 

    ผมเลยสอบถามน้าแกหลายอย่าง แกบอกตัวคนเดียว เมียก็เลิกรากันไปมีแฟนใหม่แล้ว เพราะช่วงนั้นแกได้รับอุบัติเหตุ เลยถามว่ามีครอบครัวไหมแกบอกไม่มี มีญาติพี่น้องอยู่ ตั้งแต่พ่อแม่เสียไป พี่น้องก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว

    ไม่อยากรบกวนญาติ เลยมาหางานคนเดียว แต่ก็ไม่มีใครรับทำงาน แกไม่อยากขอใคร แกขอแค่มีงานเล็กๆน้อยๆให้แกพอได้ทำเพื่อประทังชีวิตตัวเอง (แต่ขาน้าแกไม่ค่อยดีข้างนึง น่าจะเพราะอุบัติเหตุ) ที่ฟังแกเล่าให้ฟัง น้าแกเป็นคนคิดสู้ชีวิตครับไม่คิดสั้น แกบอกแกไม่มีอะไรในชีวิตเลย นอกจาก บัตรปชช.กับบัตรโรงพยาบาล

 

Sponsored Ad

 

    ผมเลยถามแกว่ากินข้าวยัง แกบอกยังไม่ได้กิน ผมเลยเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวน้าแกไป แล้วให้ตังค์ติดตัวแกไว้อีก 40 บาท ผมก็หมดตัว แต่ผมคิดว่าคืนนี้ผมเล่นดนตรีผมก็ยังพอได้ตังค์ แกบอกจะไปนอนหน้าโรงบาลปลวกแดง ผมเลยอาสาไปส่ง พี่น้องท่านไหนพอมีงานให้แกทำบ้าง ติดต่อมาทางผมก็ได้ครับ

 

Sponsored Ad

 

    หรือท่านไหนเจอแกแถวหน้าโรงบาลปลวกแดง ก็ติดต่อแกโดยตรงเลยครับ น้าแกไม่มีโทรศัพท์ครับ ผมบอกน้าแกรอแถวหน้าโรงบาลเผื่อมีงานผมจะได้ติดต่อตามหาแกได้ ผมไม่มีเจตนาอันไดแอบแฝงครับ แค่อยากช่วยเพราะเข้าใจคนที่ไม่มีอะไรสักอย่างครับ

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : สฤน เบส

บทความที่คุณอาจสนใจ