เปิดตัว "ผู้หญิง" ที่วิ่งเข้าประชิด รถพระที่นั่งของในหลวง ร.10 ขณะเสด็จฯ ที่วงเวียนใหญ่

คอมเมนต์:

"วาสนา นาน่วม" พูดถึงเหตุการณ์หญิงวิ่งใส่รถพระที่นั่ง ร.10 รู้แล้วเธอคือใคร!

    เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปถวายพานพุ่มราชสักการะ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ พระบรมราชานุสาวรีย์ วงเวียนใหญ่

    แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่มีหญิงคนหนึ่ง วิ่งเข้าไปประชิดในหลวงและรถพระที่นั่ง จนสร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ วาสนา นาน่วม เผยว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า หญิงคนนี้เป็นชาวลาว อายุ 44 ปี มาจากแขวงสุวรรณเขต เข้ามาอยู่เมืองไทยตั้งแต่ปี 2559 มาพร้อมกับสามีและลูกชาย 1 คน โดยในวันนั้น เธอมานั่งรวมกับคนไทยคนอื่นๆ 

 

Sponsored Ad

 

    จากการตรวจสอบในโทรศัพท์มือถือ พบว่า ในมือถือของเธอมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นจำนวนมาก โดยเธอบอกว่า เธอมีความรักและศรัทธาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์ของประเทศไทยเป็นอย่างมาก 

    เธอไม่ได้เจตนาที่จะเข้าไปกระทำการไม่เหมาะสม แต่ที่วิ่งเข้าไปเพราะดีใจที่ได้เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระองค์จริง

        อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับเธอมากขึ้น และพบว่า เธออาจจะมีสภาพจิตที่ไม่ปกติ เพราะช่วงหนึ่งเธอบอกว่า เธอได้คุยกับในหลวงทางมือถือและทางไลน์

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา ความทราบถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณและพระเมตตาอย่างเปี่ยมล้น จึงมีรับสั่งให้นำเธอไปดูแลและรักษาตัว มีอะไรที่ให้ช่วยเหลือได้ก็ช่วยเหลือ เพราะถือเป็นชาวลาวที่มาพึ่งพระบรมโพธิสมภารที่มาอาศัยในประเทศไทย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Thairoyalfamily, WassanaNanuam

บทความที่คุณอาจสนใจ