นักร้องเขมรปล่อยซิงเกิ้ล ฉากสุดอลังการ ชาวเน็ตจับโป๊ะก็อปเพลง "ลิซ่า BLACKPINK" แบบช็อตต่อช็อต

คอมเมนต์:

ดราม่า นักร้องสาวชื่อดังชาวกัมพูชา แฟนคลับเทียบให้ดูแบบช็อตต่อช็อต เหมือนก็อปเพลง #ลิซ่าBLACKPINK

    จากความสำเร็จของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากเกาหลีใต้อย่าง วง BLACKPINK ที่มี ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK เป็นหนึ่งในสมาชิก ทำให้พวกเธอมีแฟนคลับมากมายจากทั่วโลก ออกซิงเกิ้ลที่ติดหูคนมากมายอย่างเพลง DDU DU DUU DU และ Kill This Love

    แต่โลกโซเชียลก็กำลังถกกันถึงประเด็นร้อน เมื่อนักร้องสาวชื่อดังชาวกัมพูชา "TBP" ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ "Top Of The Lady" ด้วยเอ็มวีสุดอลังการงานสร้างที่สื่อถึงความเป็นวัฒนธรรมกัมพูชา ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้าผม ฉาก และโชว์ต่างๆ แบบอัดแน่น

 

Sponsored Ad

 

    ซิงเกิ้ลดังกล่าว ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีชาวเน็ตจับสังเกตได้ว่า เพลง "Top Of The Lady" มีทำนองและดนตรีที่คล้ายกับเพลงของวง BLACKPINK ทั้งเอ็มวีที่เพิ่งปล่อยออกมานั้น ยังมีบางส่วนที่ดูคล้ายกับเอ็มวีเพลง LALISA เพลงจากอัลบั้มเดี่ยวของลิซ่าอีกด้วย จนเกิดดราม่าว่าก็อปเพลง

 

Sponsored Ad

 

    ทำเอาแฟนคลับของวงที่ชื่อว่า ชาวบลิ๊งค์ (Blink) ไม่พอใจเป็นอย่างมาก แต่ทางฝั่งชาวเน็ตจากกัมพูชาก็พยายามเข้ามาโต้แย้งว่า เพลงของนักร้องสาวกัมพูชานั้นไม่ได้ก๊อปใครมา เพราะเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2019 ก่อนที่จะปล่อย MV ตามมาที่หลังเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ฉากต่างๆ ในเอ็มวีเพลง

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านแฟนคลับวง BLACKPINK กลับโต้อีกว่าเพลง DDU DU DUU DU นั้นเป็นเพลงปี 2018 และเพลง Kill This Love นั้นก็ปล่อยมาในเดือนเมษยนปี 2019 แถมยังได้มีการนำเอาเพลงทั้งสองมาเปรียบเทียบแบบช็อตต่อช็อต ไม่เหมือนตรงไหนเอาปากกามาวงเลย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@socialnowofficial ฉันพยายามสุดละนะ YG ต่อจากนี้ก็เป็นหน้าที่เธอละ #TBP #Topofthelady #blackpink #dudu #killthislove #music #คล้ายกัน #yg #lisa #ดราม่า #ขึ้นฟีดเถอะของร้อง #ขึ้นหน้าฟีดให้หน่อย #อย่าปิดการมองเห็น #ปังปุริเย่ #fypシ #fyp #youtube #music #reaction #foryou #korea #kpop #ก็อป #lalisa #cambodia #thailand ♬ Kill This Love - BLACKPINK

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ในทวิตเตอร์เองก็มีแฮชแท็ก #TopOfTheLady ที่ได้มีการถกกันในประเด็นดังกล่าวนี้ โดยมีแฟนคลับทั้งสองฝ่ายเข้าไปโต้ตอบกันอย่างร้อนแรง บ้างก็ว่าเพลงของศิลปินสาวชาวกัมพูชานั้นเป็นเพลงที่เหมือนนำมารีมิกซ์ใหม่มากกว่า แต่ถ้าก็อปจริงก็เตรียมเงินไว้เลย เพราะทาง YG ค่ายต้นสังกัดเคยมีประวัติฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์มาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง เช่น เพจหนังฝังมุก และเพจ ASEAN “มอง” ไทย ก็ยังได้นำประเด็นดังกล่าวมานำเสนอ โดยตั้งข้อสงสัยที่ก๊อปเพลงวงดัง และวัฒนธรรมกัมพูชาที่ปรากฏในเอ็มวีดูคล้ายกับวัฒนธรรมทางบ้านเรา ซึ่งก็มีทั้งชาวเน็ตฝั่งไทยและกัมพูชาเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : socialnowofficial, เพจ ASEAN “มอง” ไทย

บทความที่คุณอาจสนใจ