หมอส่งลูกเรียนต่อเมืองนอก ไม่เคยติดต่อกลับมาหาเลยสักครั้ง แก้เผ็ดยกมรดกให้เพื่อนซะเลย

คอมเมนต์:

คุณคิดว่าเรื่องนี้ใครทำเกินไประหว่าง พ่อและลูกสาว?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หากลูกของคุณขาดการติดต่อไปนาน 8 ปี และคุณก็มีสมบัติมากมาย คุณจะทำอย่างไรกับทรัพย์สินเหล่านี้ดี? แต่ชายชราคนหนึ่ง กลับตัดสินใจยกมรดก ทรัพย์สินทั้งหมดให้เพื่อนซะงั้น

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของชายชราวัย 67 ปี ชาวจีน อดีตที่เคยมีอาชีพเป็นคุณหมอ ชายชราเล่าว่า เขาทำงานลำบากมาก เพื่อหาเลี้ยงให้ลูกสาวสามารถมีชีวิตที่ดีได้ จนกระทั่งมีเงินพอให้ลูกสาวไปเรียนต่อที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่ใครจะไปรู้ว่าการไปครั้งนี้ของลูกสาวคนเดียวของเขา สุดท้ายจะไปยาวนานถึง 8 ปี 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อหลายปีก่อน จู่ๆ ชายชราก็เกิดล้มป่วยหัวใจวาย ส่งผลให้ระบบภายในร่างกายเสื่อมเฉียบพลัน จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีที่ได้เพื่อนสนิทช่วยเอาไว้ ในตอนแรกชายชราคิดว่า ลูกสาวคนเดียวไม่อยู่ใกล้ตัวไม่เป็นไร 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าในปี 2014 จู่ๆ ก็มีโทรศัพท์ทางไกลจากต่างประเทศ พอเขาเห็นเบอร์โทรศัพท์ก็รู้ทันทีว่าเป็นลูกสาวโทรมา ชายชราบอกว่าเขารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แต่ทันทีที่รับสาย ปลายทางก็พูดขึ้นมาว่า “ขอโทษนะ โทรผิด” จากนั้นก็ตัดสายทิ้งไปดื้อๆ เลย ปล่อยให้ชายชรารู้สึกงง และเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ลูกสาวไม่ถามไถ่ห่วงใยอะไรคนเป็นพ่อเลย  แต่กลับตัดสายทิ้งอย่างไร้เยื่อใย

    ตลอด 8 ปีที่ลูกสาวไม่ติดต่อกลับมาเลย แต่หลังจากที่รับสายครั้งนั้นและโดนตัดสายทิ้ง ทำให้ชายชรารู้สึกผิดหวัง อุตส่าห์ทำงานเก็บเงิน เสียทั้งเงิน ทั้งกำลังใจ แต่สุดท้ายคนที่ดูสนิทคุ้นเคยมากที่สุด กลับกลายเป็นคนแปลกหน้าไปซะงั้น เขานั่งคิดทั้งคืนเกี่ยวกับเรื่องนี้ พอรุ่งเช้าเขาก็เดินทางไปยังสำนักทนายความ เพื่อขอเขียนพินัยกรรมยกสมบัติทั้งหมดให้เพื่อน ผู้มีพระคุณที่ช่วยชีวิตเขาไว้ และที่เขาทำก็เพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณก็เท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 


    ส่วนเรื่องลูกสาว เขาก็ปลงและตัดใจไม่คาดหวังว่าจะกลับมาหาหรือไม่ อยากมีชีวิตบั้นปลายอย่างเงียบสงบก็พอ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ