"คู่รักดารา" ปาดเหงื่อ สู้ชีวิต "ปิ้งเนื้อปิ้งหมู" แม้รายได้ได้ไม่เท่าเล่นละคร ลั่นยุคนี้สมัยนี้ไม่ควรอายทำกิน

คอมเมนต์:

“อย่าอายคำคน..จนอายที่จะทำงาน!”

        ในยุคข้าวยากหมากแพง และเป็นยุคที่ผู้คนต่างตกงานกันมากขึ้น เพราะเทคโนโลยีมาแทนที่ ทำให้หลายคนต้องดิ้นรนกันไป หาหนทางทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง อาชีพที่หลายคนเลือกก็คงจะเป็นค้าขาย ที่เราสามารถเริ่มต้นได้ด้วยตนเอง

        แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หลายคนอายที่จะต้องไปยืนขายของ เพราะด้วยค่านิยมผิดๆบางอย่าง ซึ่งวันนี้เราก็ได้ข้อคิดดีๆจากผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ Poonyanoot Apple Krichphaitoon หลังเธอไปเจอนักแสดงชื่อดังจากช่อง 7 สี มายืนขายเนื้อย่าง หมูย่าง โดยเธอได้ระบุว่า

 

Sponsored Ad

 

        "เล่าให้อ่านกัน เผื่อจะเกิดกำลังใจ เมื่อวานเปิ้ลไปเดินห้าง ซีคอนศรีนครินทร์ แล้วเจอดาราช่อง 7 เค้ากำลังขายเนื้อย่าง หมูย่าง ไม้ละ 15 ฿ และ 25 ฿

 

Sponsored Ad

 

        เปิ้ลก็เข้าไปซื้อนะ รสชาติก็ok อร่อยถูกใจแม่ แต่สิ่งที่ได้คิดคือ ขนาดดารา เค้ายังไม่อายที่จะขายของหลักสิบ! แล้วเราล่ะ คนธรรมดาๆ อะไรที่ทำแล้วเป็นเงิน เป็นทอง

        ทำไมจะต้องอาย อย่าแคร์สายตา อย่าแคร์คำวิจารณ์ที่ฟังแล้วรำคาญหู หรือพูดให้เสียความตั้งใจ ทำๆไปเถอะ เพราะเงินน่ะ หายากแต่พูดมากๆ ก็ไม่ได้เงินเช่นกันทำมาหากินดีกว่า......"

 

Sponsored Ad

 

        อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา คำนี้ยังคงใช้สอนลูกสอนหลานได้อยู่เสมอ เพราะไม่ว่าจะเป็นอาชีพใดก็มีเกียรติด้วยกันทั้งสิ้น หากสามารถเลี้ยงดูตนเองได้โดยสุจริต

จากโพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพ จาก Poonyanoot Apple Krichphaitoon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ