เปิดใจ "น้องเฟรม" เปิดร้านขายน้ำช่วงปิดเทอม โดนลูกค้าโพสต์ติแรง แม่ขอโทษยินดีคืนเงิน

คอมเมนต์:

ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจแต่ก็ไม่ได้โกรธคนที่ต่อว่า พร้อมปรับลดราคาลง

    จากกรณีที่เฟซบุ๊ก แม่น้องเฟรมน้องกาฟิว โพสต์ภาพของน้องเฟรม เด็กชาย ชั้น ป.5 พร้อมระบุข้อความลงในกลุ่มข่าวคนกระโทกโชคชัย ว่า "ต้องขอโทษลูกค้าจากใจนะจ้าลูกชายหัดทํารสชาติไม่ได้เรื่องต้องขอโทษจริงๆ จ้าเรายินดีคืนเงินแล้วจะปรับปรุงให้ดีที่สุดจ้า เด็กมันอยากขายช่วงปิดเทอม เรายินดีคืนเงินแล้วจะปรับปรุงให้ดีที่สุด เด็กมันอยากขายช่วงปิดเทอม" หลังโดนลูกค้าติแรง "แพงก็แพง แถมรสชาติไม่ได้เรื่องเหมือนกินน้ำเปล่าเสียดายตังค์ แก้วตั้ง 40 บาท ร้านอื่นขาย 25/30 บาท อร่อยมาก ๆ"

 

Sponsored Ad

 

    โดยแม่น้องเฟรม เล่าว่า วันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีลูกค้าโทรศัพท์มาสั่งออเดอร์น้ำปั่นจำนวน 3 แก้ว แบ่งเป็นชาเขียวปั่น โกโก้ปั่น และแดงโซดา ราคารวม 110 บาท หลังจากนั้น ลูกชายก็ลงมือทำก่อนจะนำน้ำปั่นไปส่งให้ลูกค้าพร้อมกับพี่สะใภ้ 

    ต่อมีคนนำโพสต์ของลูกค้าที่ลงข้อความต่อว่าทางร้านมาให้ดู จึงได้ลงโพสต์ขอโทษไปยังเพจกระโทกโชคชัย ซึ่งเป็นเพจสาธารณะ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ พร้อมกับให้ลูกชายนำเงินที่ได้จากการขายน้ำชุดนั้นไปคืนให้กับลูกค้า แต่ก็ไม่มีใครยอมรับ ลูกชายจึงวางเงินเอาไว้ให้ก่อนจะกลับมายังร้าน 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้แม่ก็อยากให้ลูกค้ามาบอกหรือโทรศัพท์มาติดต่อบอกกล่าวกับร้านโดยตรง ไม่น่านำไปลงโซเชียลประจาน เพราะลูกชายเพิ่งหัดทำ แต่พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็รู้สึกเสียใจ และเกิดความมั่นไม่ใจในตนเอง

    ที่ผ่านมาลูกชายก็ได้เรียนรู้มาจากพี่สาวที่เปิดร้านมาก่อน ก่อนที่จะไปประกอบอาชีพอื่น ประกอบกับกำลังจะปิดภาคเรียน ลูกชายจึงอยากมีอาชีพติดตัว พร้อมกับอยากมีรายได้เพื่อนำเงินไปซื้อโทรศัพท์ และอยากช่วยแบ่งเบาภาระแม่ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้โกรธที่โดนต่อว่า เพียงแต่อยากให้พูดจากันดี ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน น้องเฟรม เปิดใจว่า ตนเองมาทำน้ำปั่นขายก็เพื่อต้องการที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ และอยากมีรายได้เพื่อนำเงินไปซื้อโทรศัพท์ที่เครื่องเก่าพัง ซึ่งได้เรียนรู้วิธีการทำมาจากพี่สาว ส่วนลูกค้าติมา ก็อาจจะเป็นเพราะตนใส่ส่วนผสมน้อยเกินไป ทำให้รสชาติออกมาไม่ดีนัก อย่างไรก็ตามตนก็ตั้งใจจะทำต่อไปและไม่คิดโกรธลูกค้าที่มาตำหนิ

    โดยได้เรียนรู้วิธีการทำมาจากพี่สาวที่เปิดขายก่อนหน้านี้ และมาทำเองได้ประมาณ 5-6 วัน ซึ่งกรณีที่ถูกติมา ก็อาจจะมาจากการที่ตนเองใส่ส่วนผสมน้อยเกินไป จึงทำให้ได้รสชาติไม่ดีนัก แต่ตนเองจะตั้งใจทำต่อไป และไม่เคยคิดโกรธลูกค้าที่มาตำหนิแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดทางร้านก็ได้ปรับลดราคาจากเดิมที่น้ำปั่นราคาแก้วละ 40 บาท เหลือ 35 บาท ส่วนน้ำปกติจากเดิมแก้วละ 35 บาท เหลือ แก้วละ 30 บาทแล้ว

    หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้เข้ามาให้กำลังใจน้องเฟรม นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเจ้าของธุรกิจน้ำปั่นรายหนึ่งติดต่อมายังทางแม่ของน้องเฟรมว่า มีความประสงค์อยากเดินทางมาสอนสูตรการทำน้ำปั่นให้ถึงที่ พร้อมทั้งมอบเครื่องปั่นไว้ให้น้องได้ประกอบอาชีพนี้ต่อไป

.

ที่มา : thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ