แบบทดสอบจิตวิทยา เลือกภาพที่รู้สึกว่า "ไม่ใช่ครอบครัว" บ่งบอกปมในใจ และทัศนคติ

คอมเมนต์:

ไม่ใช่การจับผิดภาพ แต่เป็นแบบทดสอบจิตวิทยา เลือกภาพตามความรู้สึกตัวเองนะคะ

    แต่ละคนต่างก็เติบโตด้วยการเลี้ยงดูที่ต่างกัน ทำให้ทัศนคติ มุมมองการใช้ชีวิต ความสัมพันธ์ในครอบครัว แตกต่างกัน เคยสงสัยไหมว่าตัวคุณเองมีปมวัยเด็กและทัศนคติอย่างไรบ้าง สามารถหาคำตอบได้จากบททดสอบนี้

    ขั้นตอนการทำแบบทดสอบ เลือกภาพกลุ่มคนที่คุณคิดว่า "ไม่ใช่สมาชิกในครอบครัวเดียวกัน" มีคำแนะนำให้ว่า ให้เชื่อในความรู้สึกแรกของตัวเอง แล้วมาดูเฉลยกันเลย

 

Sponsored Ad

 

ภาพที่ 1

    สำหรับผู้ที่เลือกรูปที่ 1 คุณอาจไม่ได้มองว่าคำว่า ‘ครอบครัว’ ต้องเป็นสายเลือดเดียวกัน คุณปฏิบัติกับเพื่อนสนิทเหมือนครอบครัวจริงๆ แคร์ความรู้สึกคนอื่นมาก ชอบเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ คุณมีพลังบวกที่จะแชร์สิ่งดีๆ ให้คนรอบข้าง ทำให้ใครๆ ก็รักคุณ

    ปมในใจ : บางทีอาจมาจากวัยเด็กของคุณไม่ได้มีพ่อที่เป็นแบบอย่างที่ดีมากนัก อาจจะไม่ได้สนิทใกล้ชิดกับพ่อ หรือโตมากับแม่และสนิทกับแม่มากกว่า จากภาพที่พ่อเดินห่างจากแม่และลูก ดูเหมือนไม่สนใจ ส่วนแม่ก็พยายามให้ลูกได้สนิทใกล้ชิดกับพ่อมากขึ้น จุดนี้ทำให้คุณมองว่าภาพนี้ไม่ใช่ครอบครัว แต่คุณก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแม่มากทีเดียว สิ่งนี้ทำให้คุณเติบโตมาเป็นผู้ให้ รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นแบบเดียวกันที่แม่ของคุณทำนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 


ภาพที่ 2

    สำหรับผู้ที่เลือกรูปที่ 2 คุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่ง คุณเชื่อในรักแท้ ชอบความมั่นคง รักใครรักจริง และพร้อมลงหลักปักฐานสร้างความครัวของตัวเอง เสียสละความสุขส่วนตัวให้คนที่คุณรักได้อย่างไม่มีเงื่อนไข

    ปมในใจ : จากภาพที่พ่อ-แม่-ลูก ไม่มีใครจับมือหรือแสดงออกความรักกันเลย เหมือนกับคนแปลกหน้าที่เดินด้วยกัน ทำให้คุณรู้สึกว่านี่ไม่ใช่ครอบครัว บ่งบอกว่าคุณเชื่อและศรัทธาในความรักที่จริงใจ ไม่ใช่แกล้งทำ คนรักกันย่อมแสดงออกด้วยความรู้สึกและการกระทำ คุณเชื่อในรูปธรรมมากกว่านามธรรม ความรักที่แท้จริงต้องจับต้องได้ และช่วยเหลือกันและกันอย่างแท้จริง

 

Sponsored Ad

 


ภาพที่ 3

    สำหรับผู้ที่เลือกรูปที่ 3 คุณเป็นคนรักสันโดษ ทำอะไรได้ด้วยตัวเอง โลกส่วนตัวสูง มุมมองต่อความสัมพันธ์ของคุณมองว่าการเอาตัวเองไปผูกกับใคร ทำให้ชีวิตยุ่งเหยิงวุ่นวาย พอคาดหวังมากก็เสียใจมาก คุณจึงเชื่อในความรักที่มีต่อตัวเองเสมอ

    ปมในใจ : คุณอาจจะไม่ได้มีวัยเด็กที่ดีมากนัก ไม่แน่คุณก็อาจจะมีครอบครัวเข้มงวด ส่วนคุณเองก็ดื้อ ทำให้ถูกทำโทษบ่อยครั้ง จากภาพที่พ่อแม่โอบกอดใกล้ชิดกันขณะเดิน ส่วนพ่อก็จูงลูกเดินไปพร้อม ๆ กัน ทำให้ภาพนี้เป็นภาพของครอบครัวที่อบอุ่น แต่คุณกลับมองว่าไม่ใช่ภาพของครอบครัว เพราะคุณมีกำแพงในใจ กลัวถูกหักหลัง คิดซับซ้อน ไม่ค่อยให้ความไว้ใจใครง่ายๆ

ที่มา : undubzappeventpass

บทความที่คุณอาจสนใจ