หนุ่มทนไม่ได้ "พยาบาล" ทำนิสัยโจร แอบใช้นิ้วคนไข้ ที่นอนไม่ได้สติ สแกนแอปฯโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง

คอมเมนต์:

อ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกไม่มีที่ไหนปลอดภัยแล้วจริง ๆ

    กลายเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ หลังมีหนุ่มรายหนึ่ง ได้ออกมา แฉ พยาบาลจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง แอบโอนเงินคนไข้เข้าบัญชีของตัวเอง จากเป็นข่าวดัง...

    เมื่อวานนี้ ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปและข้อความ เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง โดยระบุข้อความว่า... “นี่โจรหรือพยาบาล ทางโรงพยาบาลไม่รู้เรื่อง ผู้ใหญ่บอกว่าตอนนี้รับเรื่องแล้ว และจะจัดการไล่ออก ให้ไปแจ้งความได้เลย เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น คุณยังเป็นคนหรือเปล่า"

 

Sponsored Ad

 

    ทางเจ้าโพสต์ยังบอกอีกว่า เงินนี้จะเก็บไว้เค้าเก็บไว้ให้ลูกชาย เป็นพฤติกรรมที่เลวมาก ผมเอาเรื่องถึงที่สุดแน่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่พ่อของแฟนได้เสียไป แฟนก็ได้เอามือถือมาเช็กแอปธนาคารของพ่อเพื่อจะโอนเงินที่เหลือให้กับน้อง ซึ่งก่อนเข้าไปรักษาตัวมีเงินอยู่ 5,000 บาท แต่ตอนนี้เหลือแค่ 1,500 บาท

    แอปธนาคารของพ่อเป็นแบบสแกนนิ้ว ถ้าเป็นรหัสก็ใช้อันเดียวกับปลดล็อกเครื่อง ทางผู้โพสต์ได้ตรวจชื่อบัญชีที่โอนเงินไปให้ ก็พบว่าเงินถูกโอนไปให้กับบัญชีนางสุฑามาส โดยไม่ได้รับการบอกกล่าวหรือแจ้งข้อมูลอะไรให้ทราบมาก่อน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของโพสต์ยังบอกว่า วันที่ 26 เงินถูกโอนครั้งแรก 1,000 บาท หลังพยาบาลเอามือถือพ่อมาวิดีโอคอลให้ดูอาการพ่อว่าเป็นยังไงบ้าง แต่พ่อไม่รู้สึกตัวแล้ว ไม่มีการตอบรับ ไม่มีทางโอนเงินได้แน่นอน  “พยาบาลคนนี้ได้ทำการเอานิ้วของพ่อ ที่ไม่มีสติแล้วมาสแกนแอปฯโอนเงิน เพื่อโอนเข้าไปบัญชีของตัวเอง แล้วก็โอนทีละ 1,000 วันต่อมาก็โอนอีก 1,000 พัน และวันสุดท้าย 1,500 ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร”

Sponsored Ad

    เขายังบอกอีกว่า หลังจากวันที่ 23 เขาไม่ได้คุยกับพ่อเลย เพราะไม่มีสติแล้วอาการของพ่อแย่มากแล้ว วันนี้ไม่ได้ติดใจเรื่องเงิน แต่จิตใจทำด้วยอะไรนี่มันนิสัยของโจรชัด ๆ มีการลบสลิป ไม่ชาร์จแบตมือถือคงทำมาหลายคนแล้ว “คนเสียไปแล้วพูดไม่ได้ ถ้าในบัญชีมีเป็นหมื่นคงหมดเป็นหมื่น ไม่เอาแล้วเรื่องเงิน เอาเรื่องให้ถึงที่สุดพอ พ่อแฟนผมคงคิดเหมือนผมแน่นอน” เจ้าของโพสต์ได้กล่าว

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

บทความที่คุณอาจสนใจ