ฟิล์ม รัฐภูมิ เปิดใจหลังต้องพบแพทย์ ตรวจหัวใจทุกเดือน ทำใจยากแต่ต้องอยู่ให้ได้

คอมเมนต์:

เปิดใจ #ฟิล์มรัฐภูมิ เรื่องจริงที่ไม่อยากบอกแม่ เริ่มปลงกับชีวิต หลังจากนี้ต้องอยู่กับมันให้ได้

    เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับอดีตนักร้องนักแสดงชื่อดังฟิล์ม รัฐภูมิ ที่ปัจจุบันได้ผันตัวเองไปลงเล่นการเมือง ที่ล่าสุดทำเอาแฟนคลับถึงกับช๊อกหลัง ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ออกมาเผยว่าตนเองป่วยระยะสุดท้าย

    ล่าสุด หนุ่มฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ออกมายอมรับว่า ช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่ตกใจมากที่สุด เพราะทราบว่าตนเองป่วยเป็นลิ้นหัวใจรั่วขั้นร้ายแรง(ระยะสุดท้าย) ตอนที่รู้ว่าป่วย ก็ไม่ได้บอกใคร ขนาดคุณแม่ก็รู้ในช่วงหลังแล้ว พอบอกไปท่านก็ร้องไห้เพราะกลัวว่าลูกจะไม่อยู่แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มฟิล์มได้บอกอีกว่า จากผลวินิจฉัยได้ระบุว่าอาจเกิดจากความผิดปกติของร่างกาย หรือเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ แต่ว่าไม่มีใครวงศ์ตระกูลที่เป็นแบบนี้  ซึ่งก็กลายเป็นว่าไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด มารู้ตัวก็กลายเป็นระยะสุดท้ายแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ความอันตรายของโรคนี้มีอยู่เยอะ เพราะห้ามเล่นกีฬาผาดโผนหรือหักโหม ห้ามกินเค็ม ห้ามเครียด ไม่นอนดึก หรือกิจกรรมทุกอย่างที่ส่งผลต่อการสูบฉีดเลือด เพราะกลัวว่าหัวใจจะทำงานหนักมากเกินไป

    หากถามว่ากลัวไหม เขาก็ยอมรับว่า กลัวมาก กลัวทุกวินาที แต่ก็ใช้ชีวิตไม่ประมาท เช็กหัวใจตลอด ดูแลเรื่องการกิน ตอนนี้ก็พยายามปรับตัว ปรับพฤติกรรมตัวเอง เริ่มทำสมาธิ กำหนดจิต พยายามรู้สึกปลงกับชีวิต ซึ่งตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้ว เพราะอยู่กับสิ่งนี้ได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หากถามว่าวันนึงจากโลกนี้ไปพ่อแม่จะทำยังไง ซึ่งเขาก็บอกว่า ตรงนี้คุยกับพ่อแม่เรียบร้อยแล้ว ต้องยอมรับการเกิดหรือตายมันคือเรื่องปกติ แต่เราเองก็พบหมออยู่ตลอดทุกเดือน ไปตรวจทุกเดือน เพื่อทำให้ตัวเองอยู่บนโลกนี้กับพ่อแม่ให้ได้นานที่สุด

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ได้เลย<<<

ที่มา : NineEntertain

บทความที่คุณอาจสนใจ