สาวยอดกตัญญู เผยความในใจ ถึงพ่อสติไม่ดี ยันจะดูแลตลอดไป พ่อคือเทวดาของหนู

คอมเมนต์:

หวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นอนุสติเตือนใจให้กับใครอีกหลาย ๆ คนได้นะคะ

    เรื่องราวที่เคยถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน วันนี้เราได้นำกลับมาให้ผู้อ่านได้อ่านกันอีกครั้ง สำหรับโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กวาง น้อย ที่เคยออกมาเผยภาพหญิงสาวรายหนึ่งที่ถ่ายรูปกับคุณพ่อของเธอที่สติไม่ดี

    โดยเธอบอกว่า เธอไม่เคยรังเกียจ หรือรู้สึกอายที่มีพ่อสติไม่สมประกอบ ไม่เหมือนกับพ่อคนอื่น ๆ มิหนำซ้ำเธอยังรู้สึกรักและเทิดทูนท่านมาก ๆ และดีใจที่มีชายคนนี้เป็น "พ่อ"

 

Sponsored Ad

 

    โดยโพสต์ดังกล่าวได้แนบรูปภาพคู่พ่อลูกสุดน่ารัก โดยเป็นภาพลูกสาวที่กำลังหอมและกอดพ่อของเธอ พร้อมกับระบุข้อความว่า "ไม่เคยอายที่มีพ่อแบบนี้ รักพ่อที่สุดในโลก ไม่ว่าท่านจะมีสภาพเป็นเช่นใดก็ตาม"

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาหญิงสาวคนในภาพก็ได้อัปเดตเรื่องราวเพิ่มเติม บอกว่า "ไม่เคยอายที่มีพ่อพิการสติไม่ค่อยดี และสัญญาว่าจะยังคงดูแลพ่อเหมือนเดิมจวบจนลมหายใจสุดท้าย" และได้โพสต์ภาพกิจกรรมที่เธอซื้อของกินต่าง ๆ ไปฝากพ่อ พร้อมทั้งเปลี่ยนเสื้อผ้าดี ๆ ให้ 

    เรื่องราวนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนจำนวนมาก ยกย่องในความกตัญญูของหญิงสาวรายนี้ ที่รู้จักบุญคุณและเคารพรักบุพการี ไม่ว่าท่านจะเป็นแบบใด แต่สุดท้ายท่านก็คือคนที่ทำให้เราเกิดมา และเป็นคนที่ดูแลเลี้ยงดูเรามาอย่างดี จนเราเติบใหญ่ สามารถดูแลตัวเองได้อย่างทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อไม่นานมานี้เรื่องราวของเธอก็ได้ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกหลัง หลังจากที่ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่นวนคร ได้ออกมาโพสต์รูปภาพ พร้อมบอกว่า "พ่อของหนู พ่อของหนู ถึงแม้จะสติไม่ดี แต่หนูก็รักพ่อ พ่อคือเทวดา และเป็นฮีโร่ ของหนู 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อก่อนพ่อปกติดี มีสติสัมปชัญญะ พ่อจะคอยให้ความใส่ใจเลี้ยงดู ให้ความรักความอบอุ่นลูกตลอดมา แต่เมื่อพ่อเป็นแบบนี้ หนูจะคอย ดูแลพ่อ คอยเป็นห่วงเป็นใย ให้ความรัก ความอบอุ่น ให้พ่อ ตลอดไปค่ะ! ขอชื่นชมหนูและขออนุญาตฯนำเรื่องราวของหนูมาเล่าต่อเพื่อจะได้เป็นอนุสติเตือนใจให้กับใครอีกหลาย ๆ คน"

ถือเป็นเรื่องดี ๆ ที่เด็กและเยาวชนควรดูเป็นแบบอย่าง

ที่มา : เฟซบุ๊ก กวาง น้อย, เฟซบุ๊ก สิทธิ จันทร์เพ็ญ, เฟซบุ๊ก ที่นี่นวนคร

บทความที่คุณอาจสนใจ