น่าชื่นชม ครูประจำชั้น เดินผ่าน "ลูกศิษย์" ที่เรียกผู้คนซื้อขนมจีบอยู่ที่พื้น เพื่อหารายได้เสริมส่งตัวเองเรียน

คอมเมนต์:

เด็กชายชั้น ม.2 นั่งขายขนมจีบอยู่ที่พื้น แต่ครูประจำชั้นเดินผ่าน เลยช่วยโปรโมทหารายได้ช่วยครอบครัว

    เรื่องราวในวันนี้เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มที่สู้ชีวิต ผู้ที่ไม่ยอมให้กับความลำบาก มาบั่นทอนจิตใจ หรือทำให้ท้อแท้และสิ้นหวัง  ทีมงานของเราได้รับแจ้งเรื่องราวจากสมาชิกเฟสบุ๊กท่านหนึ่ง ที่อยากให้เราแบ่งปัน โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊กของคุณ Mint Sasipun โดยเธอเป็นคุณครูประจำชั้นของเด็ก ชั้น ม. 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง

    โดยคุณครูได้โพสต์เรื่องราวเอาไว้ว่า... “เมื่อคืนนี้เราออกไปกินข้าวตามปกติ กับเพื่อนที่ MRT เตาปูนแต่ก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น”

 

Sponsored Ad

 

    “เราเห็นเด็กผู้ชายตัวเล็กคนหนึ่ง คิดในใจทำไมฉันคุ้น ๆ จัง... พอได้มองดูดีดีนี่เป็นเด็กนักเรียนในชั้นที่เราดูแลอยู่ เด็กผู้ชายคนนี้ชื่อ “น้องเน็ค” เรียนอยู่ชั้น ม.2/2 โรงเรียนศีลาจารพิพัฒน์”

 

Sponsored Ad

 

    “น้องเน็คขายขนมจีบหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายของตัวเองและครอบครัว ปกติน้องจะปั่นจักรยานไปขายก่อนมาโรงเรียนตั้งแต่ ตี 5 จนถึง 06.30 และช่วงหลังเลิกเรียนเวลา 16.00 น. กล่องละ 20 บาท น้องพักอาศัยอยู่กับคุณตาคุณยาย และคุณป้า คุณป้าจะเป็นคนทำขนมจีบให้น้องเพื่อนำไปขาย น่ารักมากเลยลูก ขอให้ขายหมดทุกวันนะครับ”

    คุณครูยังบอกอีกว่า.. ใครผ่านแถว MTR เตาปูน ช่วยอุดหนุนเด็กนักเรียนผู้สู้ชีวิตคนนี้กันบ้างนะ ตัวของครูเองอุดหนุนประจำตอนเช้าไม่คิดว่าจะขายตอนกลางคืนด้วย รสชาติอร่อย น้ำจิ้มกลมกล่อมอีกด้วย

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : Mint Sasipun, ไลค์เกอร์ดอทคอม

บทความที่คุณอาจสนใจ