ยุคเศรษกิจฝืดเคือง รายได้หด ช่วยแนะนำหน่อยว่าจะกินอะไรได้บ้างใน 3 มื้อให้ประหยัดที่สุด

คอมเมนต์:

ยุคนี้ทุกคนต้องพยายามเอาตัวรอดให้ได้ ในช่วง #เศรษฐกิจแบบนี้

    หลายคนช่วงนี้ต้องประสบกับปัญหายุคเศรษกิจฝืดเคือง รายได้หดหาย ทำให้หลายคนต้องปรับตัวในการใช้จ่ายใหม่ และก็มีสมาชิกพันทิปรายหนึ่งตั้งกระทู้ถามว่า "ยุคเศรษกิจแบบนี้ กินอะไรได้บ้าง 3 มื้อ ให้ประหยัดสุด ๆ"

    โดยระบุว่า "ขอคำแน่ะนำหน่อยครับ เอาแบบกินเพื่ออยู่ ไม่หิว แต่ไม่ใช่ว่าประหยัดจนเกินไป"

 

Sponsored Ad

 


    ก็มีบางคนบอกว่า ซื้อของมาทำกินเองดีสุดครับ, เช้ากาแฟ 1 แก้ว หมูปิ้ง 3 ไม้ กลางวัน ข้าวไข่ต้ม 3 ฟอง+น้ำปลา เย็นมาม่า+นมสตอเบอรี่ 1ขวดเล็ก รีบนอนจะได้ไม่หาอะไรกิน

 

Sponsored Ad

 

    คอมเมนต์นี้ก็แนะนำให้ทำกับข้าวกินเองและก็สั่งข้าวมากินบ้างบางมื้อ เปลี่ยนรสชาติก็รู้สึกดีขึ้น ทำแล้วประหยัดจริง, ทำกับข้าวกินเอง ทำทีเยอะๆ เลย แล้วเก็บไว้กินหลายๆ มื้อ ทำไว้สองสามอย่าง แช่เย็นกินสลับกัน

   บางคนก็บอกว่า ทำผักลวกน้ำพริก กินได้หลายมื้อ กินทั้งวันก็ยังได้ มาดูความคิดเห็นและคำแนะนำของเพื่อนในเฟซบุ๊กกันบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    ที่บ้านมีของชำข้าวสารพร้อมแก๊สทุกอย่างครบ ซื้อหมูนุ่มมาโลละ 89 บาท ซื้อกุ้งหมึกมา 120 บาท ซื้อผักมา 40 บาท กินมาตั้งแต่วันอังคารจนตอนนี้ยังเหลือพอกินได้อีก 2 วัน เราโชคดีที่มีอาชีพทำอาหารในช่วงเวลาโชคร้ายๆ แบบนี้ คือมี 500 เราคิดว่าเราอยู่ได้เกือบ 2 อาทิตย์(ถ้าไม่นับค่าเบียร์ค่าบุหรี่นะ)

    ตลอดเวลา 6 ปี ด้วยเงินเดือนละ12,000-15,000 บาท มีเงินจ่ายค่าห้อง น้ำ ไฟ , ไห้แม่, ไห้ลูก, จ่ายหนี้ธนาคาร, บางครั้งมีค่าเทอม เพราะเราซื้ออาหาร ป้ายเหลือง ป้ายแดง โปรโมชั่น1แถม1 ที่แมคโครค่ะ เอามาเก็บไว้ในตู้เย็น และก็มีบางคนออกมาแนะนำวิธีการกินที่ประหยัดที่สุด ไปดูคลิปกันเลยว่าจะทำได้ไหม?

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เพจ กระทู้เด็ดพันทิป

บทความแนะนำ More +