​หญิงสาวขับรถผ่าน "ร้านขายเนื้อสุนัข" ยอมจ่ายเงินเพื่อต่อชีวิตมันอีกครั้ง แต่พ่อค้าไม่ยอมเรียกราคาแพงลิ่ว

คอมเมนต์:

กราบหัวใจเธอเลย ทำไมต้องขายมันกันด้วยนะ...

        แม้การรับประทานเนื้อสุนัขจะไม่นิยมในไทย แต่ในหลายๆ ประเทศกลับมีคนพร้อมจะจ่ายเพื่อซื้อเนื้อสุนัขเป็นยาชูกำลัง  ด้วยเหตุนี้จึงก่อให้เกิดการค้าสุนัขเพื่อใช้ในการกินขึ้นมา เฉพาะในจีน มีฟาร์มสุนัขกว่า 17,000 แห่ง ซึ่งมีทั้งคนที่เพลิดเพลินกับการกินเนื้อสุนัข และคนที่พยายามต่อต้าน

        หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญขับรถผ่านร้านขายเนื้อสุนัข และได้ยินเสียงเห่าหอนของสุนัขหลายต่อหลายตัวที่กำลังรอจะถูก "จัดการ" ภาพเหล่านั้นบาดหัวใจเธอมาก ในที่สุดเธอก็ทนไม่ไหว รีบหยุดรถวิ่งเข้าไปในร้านทันที!

 

Sponsored Ad

 

        เธอเห็นสุนัขถูกมัดไว้หลายตัวเพื่อแสดงให้คนที่ผ่านไปมาเห็นว่า เนื้อที่ซื้อจากร้านนี้เป็นของสด เห็นแบบนั้นเธอก็ไม่อาจห้ามน้ำตาของตัวเองได้ หญิงสาวตัดสินใจเดินเข้าไปบอกเจ้าของร้านเพื่อขอซื้อสุนัขที่ยังมีชีวิตทั้งหมดในร้าน เจ้าของร้านเห็นแบบนั้นก็ไม่ยอมง่ายๆ เขาเรียกราคาแพงลิ่วเพื่อให้เธอยอมแพ้ แต่หญิงสาวก็ไม่ยอมตัดใจ เธอยังยืนกรานจะช่วยชีวิตสุนัขทุกตัว

 

Sponsored Ad

 

        ในที่สุด เจ้าของร้านก็ยอมให้เธอซื้อสุนัขทั้งหมดในร้าน เธอรีบพาพวกมันออกจากร้านทันที เจ้าตูบทั้งหวาดกลัวทั้งผอมโซ เธอจึงรีบไปซื้ออาหารที่อยู่ใกล้ๆ มาให้ ซึ่งเจ้าตูบก็พากันกินอย่างหิวโหย 

        หญิงสาวมองภาพนั้นผ่านม่านน้ำตา เธอดีใจมากที่ได้ช่วยชีวิตพวกมันเอาไว้ แม้จะรู้ว่าการซื้อลูกสุนัขออกมาก็ไม่ได้ช่วยให้เจ้าของร้านหยุดการกระทำเหล่านี้ได้ เพราะยังไงเจ้าของร้านก็จะไปตามหาสุนัขตัวอื่นเพื่อเอามาขายอยู่ดี

        ขอบคุณหัวใจที่มีเมตตาของหญิงสาวคนนี้เลยค่ะ สุนัขเป็นสิ่งมีชีวิตที่อ่อนไหวและมีจิตใจ หวังว่ามันจะได้มีบ้านเหมือนกับพี่น้องของมันสักวันหนึ่งค่ะ

ที่มา : ettoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ