ย้อนชมครั้ง "ผู้ว่าฯ เมืองเลย" มาโรงเรียนแต่เช้า แม่ค้าเตรียมข้าวให้ไม่ทัน เกิดเป็นเมนูอาหารเช้าสุดเรียบง่าย

คอมเมนต์:

ท่านน่ารักและติดดินมากๆ เป็นตัวอย่างที่ดีแก่ทุกๆ คนในสังคมไทยค่ะ

    สมกับเป็นพ่อเมืองในขวัญใจของใครหลายคน สำหรับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่เคยสร้างเสียงชื่นชมจากโซเชียล หลังได้แอบเอาเงินจำนวนหนึ่ง ไปไถ่ของที่โรงรับจำนำมาให้กับชาวบ้าน แล้วกำชับว่าไม่ต้องบอกใคร

    และล่าสุด ก็มีภาพน่ารักและอบอุ่น ที่โรงเรียนเลยพิทยาคม เมื่อนายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางไปตรวจเยี่ยม นักเรียนในช่วงที่มีการเรียนการสอน เปิดเทอมใหม่ โดยมีนายวิชัย ปุรัน ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยพิทยาคม และคณะครู ให้การต้อนรับและพาเดินตรวจเยี่ยมการเรียนการสอนของโรงเรียนตามห้องเรียนต่างๆ

 

Sponsored Ad

 

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

    ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เปิดเผยว่า ในงานดังกล่าว ท่านผู้ว่า ชัยวัฒน์ เดินทางมาโรงเรียนแต่เช้า ประมาณ 07.00 น. ซึ่งแทบจะไม่มีคน และท่านผู้ว่าเดินทางมาที่โรงอาหารโรงเรียนที่เป็นจุดรวมอาหารการกินของเด็กนักเรียน เพื่อมารับทานอาหารเช้า

 

Sponsored Ad

 

.

    ทว่าด้วยเวลาที่เช้าเกินไปนั้น ทำให้ร้านอาหารในโรงอาหารของโรงเรียนที่มีอยู่ประมาณ 5 ร้าน ยังไม่มีร้านไหนพร้อมที่จะให้รับประทานได้ ทางผู้ว่าเลยจึงบอกว่า พอจะมีอะไรที่จะรองท้องและสามารถพอกินได้บ้าง และคำตอบที่ได้ ก็คือ "มาม่า" มาม่าใส่เครื่องก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก แม่ค้าบอกทำได้แค่นี้ เพราะเครื่องปรุงยังไม่ทันได้เตรียม

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นท่านผู้ว่าก็นำอาหารมื้อเช้า คือมาม่า มานั่งรับประทานในโรงอาหาร นั่งโต๊ะร่วมกับนักเรียน และรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ซึ่งเป็นอาหารเรียบง่าย ก่อนออกไปเยี่ยมนักเรียนในช่วงเปิดเรียนใหม่ ไม่ให้ใครมาช่วยหรือ จัดเตรียมให้ สมกับเป็นผู้ว่าในดวงใจประชาชนชน

.

ที่มา : Khaosod TV - ข่าวสด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ