หนุ่มโชว์ "ปรุงอาหารในรถยนต์กลางแดด" ที่อุณหภูมิสูง81องศา ทำเนื้อก้อนโตสุกนุ่มได้ที่

คอมเมนต์:

แสดงว่าคงร้อนมากน่าดู

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เดือนธันวาคมเป็นช่วงฤดูหนาวจัด มีทั้งอากาศเย็นและหิมะตกของหลายประเทศ ในขณะที่ประเทศอย่างออสเตรเลียกลับเป็นช่วงฤดูร้อนที่มีอุณหภูมิสูงมาก ไม่แพ้ที่ใดในโลก และชาวออสซี่ก็มักแชร์ประสบการณ์ที่ต้องเผชิญกับความร้อนในรูปแบบต่าง ๆ ให้ชาวโลกได้ชมกัน...

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ สตู เพนเจลลี (Stu Pengelly) หนุ่มชาวเมืองเพิร์ธ ของออสซี่ได้พิสูจน์ความร้อนแรงของแสงแดดของท้องถิ่น ที่มีอากาศร้อนจัดถึง 39 องศาเซลเซียส ด้วยการทิ้งเนื้อหมูน้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม เอาไว้ที่เบาะหน้าในรถยนต์ ดัตสัน ซันนี คันเก่าของเขา ก็เพื่อจะมาดูว่าผลลัพธ์จะเกิดอะไรขึ้น?

 

Sponsored Ad

 

    เรามาดูพร้อมกันเลย ….

    สตูเริ่มทำการทดลองนี้ด้วยการนำเครื่องเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิภายในรถยนต์ของเขาอยู่ที่ประมาณ 30 องศาเซลเซียส ในช่วงเช้า 7 โมง

 

Sponsored Ad

 

.

    ต่อมาในเวลา 10 โมง อุณหภูมิในรถสูงถึงถึง 52 องศา และตอนเวลาบ่ายโมง อุณภูมิในรถก็พุ่งสูงไปถึง 81 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ร้อนราวกับเตาอบเลยก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่ออุณหภูมิสูงได้ที่ เขาก็นำเนื้อหมูทิ้งเอาไว้ในรถเป็นเวลานาน 10 ชั่วโมง และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็คือ มันดูสุกน่ารับประทานอย่างไม่น่าเชื่อ

    สตูกล่าวว่า "ที่จริงแล้ว กระจกรถของเขาเป็นกระจกสีตัดแสง ประตูและหน้าต่างก็มีรอยถูก ยิ ง และหลังคาของเขาก็มีรูใหญ่ที่ขึ้นสนิม ปัจจัยเหล่านี้ทำให้รถของเขายังไม่ร้อนเท่าที่ควร ซึ่งถ้าหากเป็นรถคันใหม่ที่มีสีดำ อุณหภูมิภายในรถก็จะสูงยิ่งไปกว่านี้อีกแน่นอน"

 

Sponsored Ad

 

.

     สตูทดสอบให้ดูว่า มันสุกแบบกินได้จริง ๆ

    เขายังฝากคำเตือนว่า "อย่า ทิ้ ง ใครหรืออะไรก็ตามเอาไว้ในรถแม้แต่นาทีเดียว ไม่ว่าคุณจะเห็นเด็กหรือสุนัขที่ถูกขังอยู่ในรถ ท่ามกลางอากาศร้อนจัด อย่าลังเลที่จะทุบกระจกช่วยพวกเขาออกมาให้เร็วที่สุด การกระทำเช่นนี้ไม่ใช่ความผิดและคุณอาจ ช่ ว ย ชี วิ ต ใครบางคนได้อีกด้วย"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:tvbs,petmaya

บทความที่คุณอาจสนใจ