หนูน้อยร้องเพลงกล่อมพี่แมว โดยไม่รู้ว่านี่เป็นครั้งสุดท้าย 3 ช.ม.ต่อมา พี่แมวก็หลับไปตลอดกาล

คอมเมนต์:

แม้เจ้าแมวจะอ่อนแรง แต่มันก็ตั้งใจฟังเพลงที่หนูน้อยร้องให้ฟังอย่างมีความสุข

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายครอบครัวที่เลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้าน ก็คงมีความผูกพันกับพวกมันราวกับสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว พวกมันเป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่น้อง ที่คอยอยู่เคียงข้างเจ้านายของมันเสมอ โดยเฉพาะแม่หนูน้อยวัย 4 ขวบคนนี้ เธอชอบร้องเพลงให้เจ้าแมวเหมียวเพื่อนรักของเธอฟังมาตลอด โดยไม่รู้เลยว่า นี่จะเป็นครั้งสุดท้าย...

        เจ้าเหมียวสีส้มตัวนี้ชื่อว่า "เบลลี่ (Bailey)" มันเป็นแมวแก่วัย 14 ปี ที่ได้มาอาศัยในครอบครัวที่แสนอบอุ่น มีเด็กๆ ที่คอยเป็นเพื่อนเล่นกับมันถึง 2 คนคือสองพี่น้องแอ็บบี้และฮันน่าห์ ก่อนหน้านี้มันป่วยหนักด้วยโรคชรา และต้องไปอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์

 

Sponsored Ad

 

        เบลลี่มีช่วงเวลาที่มีแต่ความสุขและเสียงหัวเราะกับสองพี่น้องแอ็บบี้และฮันน่าห์มาโดยตลอด พวกเขามักจะร้องเพลงให้มันฟัง กินข้าวด้วยกัน เล่านิทานให้ฟัง หรือแม้กระทั่งกล่อมมันให้นอน เจ้าแมวเองก็ชอบอยู่กับเด็กน้อยทั้งสองมาก มันทำตัวติดกับพวกเธออยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

        อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าเบลลี่ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ไม่นาน ทางโรงพยาบาลได้โทรแจ้งครอบครัวให้มารับเจ้าแมวกลับบ้าน เพราะดูเหมือนมันกำลังจะจากไปในเร็วๆ นี้แล้วด้วยความชรา

 

Sponsored Ad

 

.

        เห็นแล้วอบอุ่นใจจริงๆ...

        แน่นอนว่าทางโรงพยาบาลและครอบครัวไม่สามารถช่วยอะไรเจ้าเบลลี่ได้แล้ว หลังจากรับมันกลับบ้าน คุณแม่จึงบอกให้แอ็บบี้มาร้องเพลงโปรดของทั้งคู่ให้เบลลี่ฟังในช่วงไม่กี่ชั่วโมงสุดท้ายที่เหลืออยู่

 

Sponsored Ad

 

        แอ็บบี้กอดเจ้าเบลลี่เพื่อนรักเอาไว้ เธอเลือกร้องเพลง "เธอคือแสงสว่าง You are my Sunshine" ให้มันฟังพร้อมกับลูบหัวมันอย่างอ่อนโยน ตอนที่ร้องเพลงให้เหมียวฟัง หนูน้อยไม่รู้เลยว่านั่นเป็นการร้องเพลงให้เจ้าเหมียวฟังเป็นครั้งสุดท้าย เธอรู้แค่ว่าเบลลี่กำลังป่วยหนัก

        ส่วนเจ้าเบลลี่เองนั้น มันพยายามลืมตาไว้อย่างยากลำบาก เพื่อที่จะฟังเพลงกล่อมที่หนูน้อยร้องให้ฟัง ดวงตาของมันเต็มไปด้วยน้ำตา บางที มันคงอยากขอบคุณเธอที่ได้มอบช่วงเวลาที่แสนอบอุ่นให้กับมันจวบจนวินาทีสุดท้าย...

 

Sponsored Ad

 

        ความผูกพันระหว่างพวกเขา งดงามเกินที่จะบรรยายออกมาเป็นคำพูด เด็กหญิงได้เห็นเจ้าเหมียวตั้งแต่เกิด พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกัน ราวกับเป็นพี่น้องกันจริงๆ

        หลังจากได้ฟังเพลงที่อบอุ่นที่สุดจากเพื่อนรัก เบลลี่ก็จากไปอย่างสงบใน 3 ชั่วโมงต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะสองพี่น้อง พวกเธอเสียใจหนักมาก เพราะไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้มาก่อน หลังจากที่คุณแม่ของสองพี่น้องโพสต์คลิปวิดีโอขณะที่แอ็บบี้ร้องเพลงให้เจ้าเบลลี่ฟังลงบนอินสตาแกรม ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาให้กำลังใจหนูน้อยทั้งสองเป็นจำนวนมาก ทั้งยังส่งจดหมายและของขวัญมาเพื่อปลอบใจเธออีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ในที่สุดหนูน้อยสองพี่น้องก็ก้าวผ่านความเศร้าโศกมาได้ พวกเธอมีความหวังที่จะรับเลี้ยงแมวตัวอื่นต่อไป แต่ในหัวใจของพวกเธอก็จะยังคงมีเจ้าเบลลี่เพื่อนรักอยู่เสมอไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

Sponsored Ad

        เป็นกำลังใจให้หนูน้อยทั้งสองค่ะ ถึงจะเป็นเรื่องเศร้า แต่ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไป เจ้าเบลลี่เองก็คงไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์คอยปกป้องพวกเธออยู่ห่างๆ แน่นอนค่ะ

ชมคลิป...

View this post on Instagram

You Are My Sunshine ☀️ one last time. Bailey died three hours later. WARNING: Grab the tissue. When the animal hospital called on Saturday and said there was nothing more they could do for Bailey I took him home for a few hours to let my girls sing to him one last time. Abby did not know when she was singing this it would be the last time. I told her after. RIP Bailey. You certainly were no ordinary cat you were extraordinary! Blessing this mommy with 14 amazing years. 😿👧🏼🎶😭 Thank you @theellenshow @goodmorningamerica @abcnews @mtv @thedodo @scarymommy @cats_of_instagram @ladbible among the many others that shared Bailey’s video to millions. @bailey_no_ordinary_cat

A post shared by Bailey No Ordinary Cat (@bailey_no_ordinary_cat) on

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : lookerideas l เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ