ย้อนสัมภาษณ์ "แคท อาทิติยา" จากนักร้อง-นางงาม สู่ตำรวจยศ ร.ต.อ.หญิง ในเวลา 4 ปี

คอมเมนต์:

สุดยอดมากจริง ๆ ค่ะ ได้เลื่อนยศเป็นผู้กองสาวด้วยวัยเพียง 27 ปี เก่งมาก ๆ เลย

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ สำหรับกรณีของนักร้องลูกทุ่งสาวมากความสามารถอย่าง "แคท อาทิติยา"

        ที่นอกจากจะเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังแล้ว ยังมีดีกรีเป็นถึงนางงามและมีมงกุฎการันตีหลายเวที ก่อนที่เจ้าตัวจะผันตัวเองเข้าสู่วงการราชการตำรวจ และใช้เวลาขึ้นมาเป็น "ร.ต.อ.หญิง" ได้ภายในเวลาเพียงแค่ 4 ปี

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : ลูกทุ่งสาว "แคท อาทิติยา" ประกาศข่าวดี ได้เลื่อนยศจาก "ร.ต.ต.หญิง" เป็นว่าที่ "ร.ต.อ.หญิง"]

 

Sponsored Ad

 

        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปย้อนบทสัมภาษณ์ที่สาวแคทเคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปี พ.ศ. 2564 ขณะที่ตอนนั้นได้รับการเลื่อนขั้นเป็น "ว่าที่ร้อยตรีหญิง"

        โดยสาวแคทได้เผยว่า ตอนแรกตนยังไม่ได้คิดว่าจะรับราชการ ตอนนั้นตนร้องเพลงทำตามความฝันไปเรื่อย ๆ แต่พอตนมาถึงจุดที่เริ่มโตขึ้น งานวงการบันเทิงมันทำได้ช่วงระยะเวลาหนึ่งและไม่สามารถจะทำไปได้ตลอดตนเลยเริ่มมองหาช่องทางความมั่นคงให้กับตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับจุดที่ทำให้ตัดสินก้าวเข้ามาวงการข้าราชการตำรวจ สาวแคทก็ได้เผยว่า ตนคลุกคลีกับคุณลุงที่เป็นตำรวจ อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ตนเลยรู้สึกว่าอยากจะเป็นเหมือนคุณลุง ตนจึงค่อย ๆ ศึกษาหาข้อมูล ทำตามกระบวนการสอบเข้าจนได้เป็นข้าราชการตำรวจเต็มตัว

 

Sponsored Ad

 

        "เราก็ใช้ระยะเวลานานมากๆ กว่าจะประสบความสำเร็จ ก็ดีใจมากๆ ค่ะ" สาวแคท กล่าว

        ทั้งนี้สาวแคทก็ได้เผยว่า ก่อนหน้านั้นจะมีการอบรมกอส. ทุลักทุเลมาก ต้องฝึกความอดทน ฝึกความเข้มแข็ง ฝึกการอยู่กลางแจ้ง แรงกดดันต่าง ๆ ตอนช่วงอบรมตนเดินไม่ได้แต่ว่าก็ต้องฝึกกับเพื่อน เหนื่อยมาก ๆ ตนมีความรู้สึกภูมิใจที่ตนได้มาถึงตรงจุดนี้

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามถึงงานในวงการบันเทิงกับงานในวงการข้าราชการที่ทำควบคู่กัน สาวแคทก็ได้เผยว่า หลังเวลาราชการ 16:30 น. ตนสามารถรับงานได้ สามารถทำงานควบคู่กันได้โดยที่ไม่ติดขัดอะไร

ที่มา : เฟซบุ๊ก แคท อาทิติยา Cat Atitiya

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ