หนุ่มไทยรีวิว "เปิดร้านชำที่ลาว" ยอดขายต่อวันปังมาก แถมกำไรเยอะกว่าไทย จนชาวเน็ตอยากเปิดบ้าง

คอมเมนต์:

โห...กำไรเยอะมากค่ะ

    ร้านขายของชำ ร้านโชห่วย หรือ มินิมาร์ท ถือเป็นอีกหนึ่งกิจการยอดนิยมในปัจจุบัน เพราะหลายคนมองไว้ในอนาคต ในการกลับไปอยู่บ้านเปิดร้านขายของชำเล็กๆ ซึ่งสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำและสามารถเริ่มลงทุนเปิดร้านได้ด้วยทุนน้อยๆ ก่อนได้ ยิ่งถ้าหากเรารู้แหล่งซื้อสินค้าราคาถูก ก็จะยิ่งกำไรมากขึ้นไปอีก

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

   เช่นเดียวกับเรื่องราวของชายหนุ่มรายนี้ เป็นเรื่องราวที่ถูกให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รีวิว หลังมีแฟนเป็นคนลาวและได้ทดลองเปิดร้านขายของชำที่ประเทศลาว ผลปรากฎว่าได้รายได้ต่อวันมหาศาลมากเลยทีเดียว

 

    โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก เขยลาว อุดรธานี ได้โพสต์ภาพร้านโชห่วยของตัวเอง ซึ่งได้เปิดกิจการอยู่ที่ประเทศลาว พร้อมเผยรายได้ต่อเดือนที่พ่อค้าแม่ค้าคนไทยรู้แล้วอยากย้ายร้านไปขายที่ลาวเลย โดยได้โพสต์ระบุว่า..."เป็นคนไทยย้ายครอบครัวมาเปิดร้านที่ลาว แฟนเป็นคนลาวครับ รายได้ตอนนี้ 17,000 บาท - 25,000 บาท ต่อวัน" 

 

Sponsored Ad

 


    ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าของโพสต์เผยว่า "ค่าเงินน้อยกว่า แต่กำไรมากกว่าที่ไทยครับ" นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า "ต้องแต่งงานกับคนลาวก่อนเลยครับอันดับแรก เพราะอาชีพนี้เขาสงวนไว้ให้คนลาวเหมือนกับบ้านเรา ที่คนต่างชาติห้ามเปิดร้านขายของชำครับ"

 

Sponsored Ad

 

.

.

เปิดร้านที่ลาว ร้านใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว

สินค้าก็เอาเข้าจากไทยด้วย 

 

Sponsored Ad

 

รายได้ต่อวันเยอะมหาศาล 

     งานนี้ต้องบอกเลยว่าปังมากจริงๆ ร้านถือว่าเป็นร้านขนาดกลาง แต่รายได้ต่อวันไม่น้อยเลยทีเดียว เยอะกว่าขายอยู่ที่ไทยมาก ทำเอาหลายคนเห็นรายได้แล้วอยากจะย้ายร้านไปขายที่ลาวบ้างเลยทีเดียว

ที่มา : เขยลาว อุดรธานี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ