สาวโทรไปถาม ร้านกาแฟดัง หลังสั่งกาแฟเอสเพรสโซ่ร้อน แต่ได้กาแฟดำ รสชาติขมปี๋จนกินไม่ได้

คอมเมนต์:

สาวสั่งเอสเพรสโซ่ร้อน แต่ได้กาแฟขมปี๋ กินไม่ได้ พอถามสาขา ได้คำตอบมาแบบนี้

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นประเด็น หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ที่บอกว่าตนเองสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน จากร้านสะดวกซื้อชื่อดัง แต่ได้กาแฟช็อต ไม่ใส่ครีม ไม่ใส่นม จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์

    โดยเรื่องนี้ถูกโพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ออกมาโพสต์ภาพกาแฟที่เธอสั่งจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าเธอสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป แต่ทางร้านเสิร์ฟกาแฟด ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีม ซึ่งเมื่อโทรไปถามที่สาขาก็ได้รับคำชี้แจงว่า ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนก็จะได้กาแฟแบบนี้ถูกต้องแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยเข้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า “สั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป ได้มาแบบนี้ ขมปี๋ ปรกติเขาไม่ใส่ครีม หรืออะไรให้เลยหรือคะ เพราะโทรไปที่สาขา เขาบอก ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน จะได้แค่หัวกาแฟ 2 ช็อตค่ะ ซึ่งเรากินไม่ได้เลย มันขมไป ปรกติสั่งอเมซอน กับ ชาวดอย จะไม่ใช่แบบนี้ พลาดละ #เสียดายเงิน #คงต้องกลับไปซบอกชาวดอยเหมือนเดิม”

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางเพจผู้บริโภค ได้ออกมาเผยเรื่องราวนี้ลงในเพจ โดยถามความเห็นจากชาวโซเชียล ซึ่งหลายคนก็บอกว่าทางร้านทำถูกแล้ว หากอยากได้น้ำตาลหรือครีมก็หยิบแบบเป็นซองไปเติมเอง บ้างก็ว่าคนซื้อพลาดไปจริง ๆ 

    บ้างก็มองว่าเรื่องนี้ไม่มีใครผิดใครถูก คนไทยยังไม่รู้เรื่องนี้อีกเยอะ ร้านควรแนะนำลูกค้า ขณะลูกค้าก็ควรหาข้อมูลด้วย บ้างก็แชร์ประสบการณ์เหนื่อยจากการต้องอธิบายลูกค้า บ้างก็เล่าเรื่องที่ตัวเองสั่งกาแฟ แล้วเคยเจอกรณีแปลก ๆ ด้วยเช่นกัน เช่น สั่งอเมริกาโน่แล้วเจอแบบหวาน เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

    จากกรณีนี้ทำให้เห็นว่ายังมีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า “เอสเปรสโซ่” คือกาแฟใส่นม ซึ่งอาจจะเคยชินมาจากเมนูยอดฮิต “เอสเปรสโซ่เย็น” แต่ความจริงแล้ว กาแฟใส่นมคือ ลาเต้ และ เอสเปรสโซ่ คือ กาแฟช็อต นั่นเอง

.

.

.

ที่มา : เพจผู้บริโภค, CatdumbKapook

บทความที่คุณอาจสนใจ