สาวสุดงง อยู่ดีๆ ท่อประปาโดนแบ่งตรงกลาง ต้องใช้ร่วมกับ "เพื่อนบ้าน" ที่มาต่อท่อไปหน้าตาเฉย

คอมเมนต์:

ทำแบบนี้ได้ด้วยหรอ? ใครเคยมีประสบการณ์เรื่องนี้มาแบ่งปันได้ค่ะ

    เพื่อนบ้านที่ดีคือลาภอันประเสริฐ แต่ในหลายๆ ครั้ง ความไม่เข้าใจกัน หรือไม่ยอมสื่อสารกันให้ดี ก็อาจก่อให้เกิดความไม่พอใจและขัดแย้งกันได้ เช่นเดียวกับบ้านสองหลังนี้

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวกลุ้มใจลงกลุ่มแบบบ้านหลังเล็ก ราคาไม่แพง ระบุข้อความว่า "รบกวนสอบถามเพื่อน ๆ ในกลุ่ม ต่อน้ำเข้าบ้าน เพื่อนบ้านมาต่อจากของเราแบบนี้ได้ด้วยหรือคะ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    จากโพสต์ดังกล่าว เผยให้เห็นภาพท่อน้ำ ตอนแรกมีการต่อท่อขึ้นมาตรงๆ จากนั้นจึงมีมิเตอร์น้ำ แต่ต่อมา เป็นภาพที่ท่อน้ำถูกต่อย่อยออกไป เพื่อติดก๊อกน้ำและมิเตอร์น้ำของเพื่อนบ้าน จนกลายเป็นภาพที่ชวนถกเถียงว่า การติดมิเตอร์แบบนี้ของเพื่อนบ้านนั้นทำได้หรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    ภาพดังกล่าวได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย บางส่วนมองว่าช่างที่ติดตั้งทำงานง่ายไป แทนที่จะเดินท่อจากท่อต้นทาง กลับมาแบ่งจากท่อของบ้านอื่นแบบนี้ 

    ซึ่งหลายคนเห็นก็กังวลว่าจะเกิดปัญหาถ้าใช้น้ำพร้อมกัน บ้านที่อยู่ปลายทางอาจมีน้ำไหลเบากว่าตอนก่อนติดตั้งได้

 

Sponsored Ad

 

    บางส่วนเมื่อทราบว่าบ้านในรูปเป็นการประปาของเทศบาล ก็ยืนยันว่าสามารถถูกต่อท่อน้ำแบบนี้ได้ เพราะมีการแยกมิเตอร์ชัดเจน จึงไม่มีส่วนกับค่าน้ำ ส่วนเรื่องความแรงดันน้ำ ถ้าติดตั้งถูกหลักจะไม่มีปัญหาเรื่องน้ำไหลเบาแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    ล่าสุด เจ้าของโพสต์ระบุว่า สอบถามเทศบาลจนได้คุยกับช่างที่มาติดตั้งแล้ว ช่างบอกว่าสามารถทำได้ เนื่องจากท่อเมนใหญ่ 3 นิ้ว แต่ต่อเข้าบ้าน 1 นิ้ว แรงดันจึงเพียงพอ และมีการแยกมิเตอร์น้ำให้แล้ว

ที่มา : กลุ่มแบบบ้านหลังเล็ก ราคาไม่แพง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ