สู้ไปด้วยกันนะลูก! พ่อเข็นรถพา "ลูกสาวตัวน้อย" ตามเก็บขวดพลาสติกริมถนน เพราะชีวิตเลือกเกิดไม่ได้

คอมเมนต์:

บางคนมีมากกว่าเขาแต่ไม่รู้จักขวนขวาย บางคนพยายามแทบตาย แต่โอกาสก็ยังมาไม่ถึง // เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ค่ะ

    ปรากฏเป็นภาพที่สร้างความสลดใจให้กับผู้คนที่พบเห็นไปตาม ๆ กัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "โจ้ โจ๊กแมวว" ได้ออกเล่าเรื่องราวที่บังเอิญขับรถผ่านไปพบคู่พ่อลูกน่าสงสารคู่หนึ่ง เห็นภาพผู้เป็นพ่อเดินเข็นรถตามเก็บขวดพลาสติกไปตามถนน 

    โดยมีลูกสาวตัวน้อยนั่งสัปหงกอยู่บนรถ ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ ด้วยความสงสารหนูน้อย จึงหยิบขนมหน้ารถให้ไป เพื่อเป็นการช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่าที่ทำได้

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกว่า ขับรถตามดูมาตั้งนานว่าจะไปไหน เห็นพี่เขาเข็นรถข้ามถนนตัดหน้ารถเกือบจะโดนรถชน คงเหนื่อยมาก น่าสงสารลูกสาววัยกำลังน่ารัก หน้ารถมีขนมอยู่พอดี ผมก็ช่วยได้เท่าที่พอจะช่วย 

 

Sponsored Ad

 

    ได้เห็นชีวิตเขาเเล้วรู้สึกว่าเราโชคดีกว่าเขาเยอะ อย่าท้อ คนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะ สู้ ๆ ครับ ขอให้พี่สู้ชีวิตต่อไปแบบนี้ เลี้ยงลูกพี่จนโต อย่าท้อนะครับ

    ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้เรียกชาวเน็ตเข้ามาถามไถ่ถึงที่อยู่ของสองพ่อลูกคู่นี้กันเป็นจำนวนมาก หวังตามไปช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ให้คำตอบว่าทราบแต่เพียงว่า ทั้งคู่อาศัยอยู่แถววัดคร้อพนัน ตำบลท่าไม้ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี มีอาชีพเก็บขวดขายหาเงินกินใช้ไปวัน ๆ เท่านั้น

ที่มา : โจ้ โจ๊กแมวว

บทความที่คุณอาจสนใจ