หนุ่มพ้อ แฟนว่างงานเกิน 3 ปี จนต้องให้เงินแฟนใช้ เดือนละหมื่น ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี

คอมเมนต์:

ผมควร คบกับเขาต่อ หรือ บอกไปตรงๆ ดีครับ ว่า ไม่ไหวแล้ว...

    ชีวิตคู่นั้น หากไม่มีจุดตรงกลาง หรือข้อตกลงร่วมกัน ก็อาจทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรับภาระหนักจนท้อใจได้ เช่นเดียวกับหนุ่มรายนี้ที่ออกมาตั้งกระทู้ว่า "แฟนว่างงานเกิน 3 ปี แล้ว ให้เงินแฟนใช้เดือนละ 1 หมื่นบาท ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ครับ"

    โดยหนุ่มรายนี้ระบุว่า "ผมทำงานประจำที่บริษัทนึงอะครับ รายได้โอเคในระดับนึงเลย ปกติอยู่ด้วยกันกับแฟน ก่อนว่างงานแฟนรายได้ 2-3 หมื่นต่อเดือน ตอนนี้แฟนผมว่างงานมา 3 ปีแล้วครับ แต่ผมยังให้เงินเอาไปใช่จ่ายส่วนตัวอยู่ ประมาน 1 หมื่นบาท"

 

Sponsored Ad

 

    "ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าห้อง ค่ารถ ค่าสาธารณูปโภค ค่ากิน ส่วนมากผมรับผิดชอบเองครับ ตอนนี้ก็เหมือนว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ จนกระทบไปถึงเงินเก็บอยู่หลายๆ ครั้ง ตอนนี้ เริ่มรู้สึกท้อครับ เงินเก็บที่เหลือ ใกล้จะหมดลงเรื่อยๆ ครับ

    อยาก สอบถาม เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ  ว่าผมควรคบกับเขาต่อ หรือบอกไปตรงๆ ดีครับ ว่าไม่ไหวแล้ว พอมีคำแนะนำไหมครับ"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจ และให้คำแนะนำแก่หนุ่มรายดังกล่าวว่า  ถ้าคุณอยู่ด้วยกันแล้ว ควรบอก คนอยู่ด้วยกัน ก็ควรแชร์ทุกอย่าง ความทุกข์, ความสุข พอมีการปิดบัง มันจะอึดอัดกันทั้งสองฝ่าย

 

Sponsored Ad

 

    บางความเห็นก็บอกว่า ถ้าคุณรู้สึกไม่ไหวแค่เรื่องเงิน ลดปริมาณเงินที่ให้เธอดูไหม เพราะค่าใช้จ่ายอย่างอื่นคุณก็ออกอยู่แล้ว ถ้าคุณรู้สึกไม่ไหวในทุกๆ เรื่อง ไม่อยากคบต่อก็บอกเธอไปตรงๆ เธอจะได้พยายามพึ่งพาตัวเองพยายามหางานทำ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ