พระพยอม พูดดึงสติ นัท นิสามณี หลังแต่งเป็นพระพุทธเจ้า คนจะสูงหรือต่ำ ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งตัวเองทำ

คอมเมนต์:

คุณเห็นด้วยกับสิ่งที่พระพยอมพูดหรือไม่ #พระพยอม #นัทนิสามณี #นัทสะบัดแปรง#พระพุทธเจ้า

    ดราม่านี้แรงมากจริง ๆ ชนิดที่ว่ายาวข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว กับกรณีของ นัท สะบัดแปรง หรือ นัท นิสามณี เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ที่ได้ออกมาแต่งกายเป็น พระพุทธเจ้า ในค่ำคืนวันฮัลโลวีน

    หลายคนคงได้อ่านมาบ้างแล้วกับประเด็นดราม่าในครั้งนี้ ที่ นัท นิสามณี ได้ออกมาชี้แจง ถึงประเด็นการแต่งตัวเหมือนพระพุทธเจ้า โดยระบุว่า คอนเซ็ปปีนี้ทำไปเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดกับคนอื่น จนชาวเน็ตหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์เช่นเดียวกับพระนักเทศน์ชื่อดัง

 

Sponsored Ad

 

    โดยเมื่อวานนี้ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตอนนี้มักจะมีข่าวเรื่องแปลก ๆ ในศาสนาพุทธขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการบูชายันต์ การอ้างตนเป็นพระศรีอาริย์ หรืออีกมากมาย แบบนี้เขาเรียกว่าเสนียดไปจัญไรมา วันนั้นมันวันแต่งผีทำไมมาแต่งพระ มันสวนทางกันอยู่แล้ว มันคนละงานกัน น้องไปผิดงาน

 

Sponsored Ad

 

    “อย่างที่สุภาษิตจีนกล่าวไว้ดีมากคือ คนจะประเสริฐล้ำเลิศ เพราะรู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร คนจะต่ำต้อยจมดินหมดความสง่างาม เพราะไม่รู้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ”

 

Sponsored Ad

 

    พระพยอม ยังกล่าวต่ออีกว่า การแต่งแบบนี้เป็นการแต่งแบบคาบลูกคาบดอก หัวมังกุดท้ายมังกร อวดอุตริ เลียนแบบศาสนา แต่ทำย่ำยีหัวใจคนที่นับถือศาสนา เหมือนล้ำเส้นไปหยามหัวใจของคนที่นับถือศาสนามีแบบอย่างอื่นๆเป็นล้านแบบให้เลียนแบบ อีกตั้งเยอะมากมายแต่ทำไมไม่ไปเลียนแบบ

    “อาตมาอยากฝากบอกว่า ถ้าจะแต่งแบบน้องลิซ่าที่นำชุดไทยไปแต่งกายใหม่จนโด่งดังก็เป็นตัวอย่างที่น่ายกย่อง แต่การมาแต่งกลายเลียนพระพุทธเจ้าแบบนี้ถือเป็นไทยเพี้ยนที่ไม่มีความเคารพนับถือ ไม่สนใจคำติเตียน สนใจแต่ตัวเอง จะคิดจะทำอะไรก็ได้โดยไม่สนใจว่าจะล้ำเส้นไปย่ำยีหัวใจใคร”

 

Sponsored Ad

 

    พระพยอม ยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า จงทำในสิ่งที่สัตบุรุษนับถือจะได้รับคำชม แต่ถ้าไปทำในสิ่งที่สัตตบุรุษตำหนิ ติเตียนสุดท้ายก็จะได้รับคำสาปแช่ง เพราะเป็นการปรามาสพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ที่ผู้คนส่วนใหญ่เคารพนับถือ แต่หัวใจเขาเองไม่มีความเคารพ ไม่อย่างนั้นคงไม่กล้าคิดแต่งกายเลียนแบบพระพุทธเจ้าแบบนี้หรอก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์, มติชนออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ