ดิว อริสรา เปิดในเผยเหตุผลแท้จริงที่โพสต์แฉ 4 พี่น้อง บ. ยอมเสี่ยงเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคม

คอมเมนต์:

#ดิวอริสรา ชี้แจงหลังหลายคนต่างออกมาตั้งข้อสังเกตว่าจุดประสงค์ที่ออกมาแฉในครั้งนี้ของดิวคืออะไรกันแน่

    หลังจากที่ ดิว อริสรา ออกมาทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่โพสต์แฉ 4 พี่น้อง บ. ทำธุรกิจสีเทา เจ้าของเว็บพนัน พร้อมบอกฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายสืบทำงานกันด้วย ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย หลายคนต่างข้อสังเกตว่าจุดประสงค์ที่เจ้าตัวออกมาแฉในครั้งนี้คืออะไรกันแน่ [อ่านข่าว : ดิว อริสรา เจอกระแสตีกลับ ปมออกมาแฉแฟนเก่าเรื่องทำเว็บพนัน เจ้าตัวฟาดกลับสุดแซ่บ]

        

    ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กถึงเหตุผลแท้จริงว่า "สวัสดีค่ะ หลายวันที่ดิวหายไปไม่ได้มีโอกาสออกมาพูดหรือชี้แจงอะไรเนื่องจากดิวติดธุระส่วนตัวและมีหลายอย่างที่ต้องจัดแจงให้เรียบร้อย วันนี้มีเวลาเลยขออนุญาต มาชี้แจงขอสงสัยและตอบคำถามบางคำถามผ่านทาง Facebook ส่วนตัวเพื่อจะได้ไม่เป็นการรบกวนคนรอบข้างตัวดิวให้ต้องมานั่งตอบคำถามต่างๆ เหล่านั้น (ยาวหน่อยนะคะแต่อยากให้อ่านให้จบ)

 

Sponsored Ad

 

    ดิว เผยว่า ขอบคุณสำหรับความห่วงใยทั้งจากคนที่รู้จักและไม่รู้จักในการกระทำครั้งนี้ที่ตนได้ออกมาโพสต์แชร์ข้อมูลท่ีความจริงต่างๆ ซึ่งตนได้ทบทวนไตร่ตรอง มาอย่างดีแล้วก่อนที่จะโพสต์ออกไป

    ตอนนี้ตนและครอบครัวมีความสุข ปลอดภัยดี ครอบครัวของพวกเราทำอาชีพปกติ เงินสะอาดและไม่มีอะไรต้องกังวล หลบซ่อน หรือพูดง่ายๆ คือ บ้านเราไม่มีอะไรที่ผิดให้ย้อนกลับมาทำร้ายได้เลย พร้อมยืนยันว่าตนกลับประเทศไทยแน่นอน ดิวขอขอบคุณทุกๆ ความห่วงใย และความเป็นห่วงในความปลอดภัยของตนและครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    ดิว ยังบอกอีกว่า การโพสต์ในครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการความอวยยศ ชื่นชม ยกยอ และไม่ได้ทะเลาะกับใคร และไม่ได้ต้องการอะไรจากใคร จากในสิ่งที่พูดไปมากกว่าเป็นกระบอกเสียง ๆ หนึ่ง ที่ไม่อยากแค่เป็นคนที่ รับรู้ เห็น และปล่อยผ่าน กับเรื่องที่ผิด และปล่อยผ่านมันไป จนเรื่องที่ผิดกลายเป็นเรื่องปกติ ที่สังคมมองว่าทั่วไป จนมันกลายเป็นคำว่า"ผิด" เป็น "ถูก" 

    สำหรับเรื่องราวในอดีต ไม่ว่าจะกับใคร อดีตคืออดีตที่ผ่านมาและตนไม่ขอโทษใครไปมากกว่าตัวเอง ไม่มีความจำเป็นต้องพูดถึง คิดกันไปไกล เพราะประเด็นมันคือแค่ สิ่งที่ตนทำ ตนมีคำถามที่มีในใจตัวเองเสมอมาว่า ถ้าเรารู้ เราเห็นว่าอะไรที่มันไม่ดีไม่ถูก ไม่ควร ผิดที่ผิดทาง และเราปล่อยมันไป ปล่อยมันไว้ แล้วเมื่อไหร่อะไรๆ ในสังคม และสิ่งที่เราต้องอยู่มันจะดีขึ้นสักที

 

Sponsored Ad

 

    ตนเชื่อว่าในมุมมองหลายคน บางสิ่งบางอย่างมันเรื่องที่เปลี่ยนยาก แต่ถ้าไม่เริ่ม มันก็คงไม่มีวันเปลี่ยน และเราจะต้องอยู่กันแบบนี้จริงเหรอ? คำถามคือ ถ้าจริง เด็ก หรือใครก็ตามที่เติบโตมาและต้องอยู่ในสังคมที่มีอะไรแบบนี้ มันจะท้อแท้แค่ไหน ถ้าคนที่ทำผิด มีชีวิตที่ดีเปิดเผยตัวเอง ออกหน้าแบบปกติทั่วไป คนที่ทำดีทำถูก ทำมาหากินสุจริต สู้กับชีวิตไปแต่ละวัน จะท้อแท้แค่ไหน เพราะดีเท่าไรมันก็คงไม่ทันคนที่ทำผิดและรวยทางลัดกับสิ่งที่ผิดอยู่ดี

    ชีวิตคนเราอาจจะอยู่ที่โอกาส และโอกาสแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน แต่ตนเชื่อว่าคนทุกคนอยากทำดี ให้ดีที่สุดให้กับชีวิตตัวเองอยู่แล้ว คนทุกคนเลือกได้

 

Sponsored Ad

 

    คำถามคือ สำหรับคนที่ทำผิดที่รู้ว่าสิ่งที่ทำมันผิดและยังเลือกทำผิดกันทั้งครอบครัว และกล้าใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ในแบบฉบับ "รวยผิดปกติ" มันถูกต้อง ถูกที่ ถูกทางแล้วเหรอ อย่างไรก็ตามตนเชื่อและมีความหวังว่ากระบวนการยุติธรรมและตำรวจไทย เก่ง มีความสามารถ และความเป็นธรรมมากพอ ที่จะจัดการ แก้ไข เปลี่ยนแปลงในอะไรที่ผิด ให้อยู่ถูกที่ ตนเชื่อแบบนั้นนะ จากข่าวที่ผ่านมาและความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่องที่ผ่านมาของประเทศเรา

    ก่อนที่ดิวจะทิ้งท้ายเอาไว้ว่า จากกระแสความคิดเห็นในแง่ลบ หรือโพสต์ต่างๆ ที่ออกมาตีกลับจากสิ่งที่ตนทำ ไม่ได้ทำให้ตนรู้สึกอะไรเลย เพราะเข้าใจสัจธรรมนี้ดี เป็นเรื่องปกติที่เหรียญย่อมมี 2 ด้านเสมอ และตนก็มีจุดยืนและเข้าใจตัวเองมากพอ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตนก็ทราบดีว่าการที่ออกมาโพสต์แบบนี้มันค่อนข้างเสี่ยง "เพราะ 4 พี่น้องมีคนนึงเป็นตำรวจที่ใช้เส้นสายเข้าไป ก็ถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ตำรวจที่ขับรถสปอร์ตไปทำงาน" แต่ถ้าตนไม่เสี่ยงทำทุกอย่างก็คงไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแต่กลับแย่ลง

    พร้อมทั้งนี้ยังได้ขอบคุณทุกความสนใจ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชม ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขอบคุณจริง ๆ ขอฝากความหวังและเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆ อาๆ ตำรวจไทย และนักสืบโซเชียลคนเก่งทั้งหลาย ช่วยกันทำงานและสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นกับสังคมไทย ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ ฝากแชร์ด้วยค่ะ

.

.

.

ที่มา : duearisara

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ