เพื่อนเห็นแฟนหนุ่มทำงานบ้านทุกอย่างให้ จนเราไม่ต้องทำเลย กลับบอกแฟนเหมือนขี้ข้า

คอมเมนต์:

ยุคนี้มันยุคใหม่แล้วป่ะ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็ทำ #งานบ้าน ได้ทั้งนั้น

    ล่าสุดมีสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งออกมาตั้งกระทู้ถามว่า "แฟนทำงานบ้านแทนหมดทุกอย่างแต่คนอื่นมองว่าแฟนเราเป็นขี้ข้าเรา เราควรตอบยังไงดีคะ?" เนื่องจากเพื่อนคนนี้มาขออาศัยอยู่ที่บ้านด้วย แล้วเขาเห็นแฟนทำงานบ้านทุกอย่างเกือบหมด เธอบอกว่าเหมือนขี้ข้ารับใช้ ไม่รู้จะตอบเขาไปยังไงดี จึงได้มาตั้งกระทู้ถาม

    หลังจากที่เพื่อนพูดกับเธอแบบนี้  เธอก็เกิดความสงสัยว่า พวกเขาก็ยังรักกันดีนะ และแฟนก็ทำแบบนี้มา 6 ปีเสมอต้นเสมอปลาย แฟนเต็มใจและไม่เคยคิดหรือรู้สึกอะไรเช่นนั้นด้วย ทำให้เจ้าของกระทู้ไม่รู้จะตอบเพื่อนไปยังไงดี จึงตั้งกระทู้ถาม เรามาดูชาวเน็ตกันดีกว่าว่าจะช่วยเธอหาคำตอบอย่างไรที่ดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    อัปเปหิ "เพื่อน" คนนี้ออกไปอยู่ที่อื่นโดยเร็ว, บางคนก็บอกว่า ผมติดใจเรื่องให้เพื่อนของเพื่อนมาอาศัยอยู่ที่บ้านมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    แฟนชอบทำงานบ้านก็ทำไป แต่ของของคุณ คุณควรเตรียมเอง อะไรที่ทำเองได้ควรทำ แบ่งเบากันไป

    การแคร์คำพูดคนอื่นมากเกินไปชีวิตจะหาความสุขได้ยากนะคะ เพื่อนนี่สนิทแค่ไหนถึงยอมให้มาอยู่ด้วย ควรเกรงใจเจ้าของบ้านมากกว่านี้มั้ย ถ้ามาอยู่แล้วยังปากไม่ดีแบบนี้ เราเชิญออกจากบ้านแล้วล่ะค่ะ มายุให้เขาทะเลาะกันอีก ยิ่งถ้าเพื่อนคนนั้นเป็นผู้หญิงเราจะยิ่งสงสัยว่าอยากแย่งแฟนเรารึเปล่าถึงได้มาพูดจาเสี้ยมกันแบบนี้ และถ้าจะตอกกลับก็บอกไปสิคะ "ว่ามาอาศัยคนอื่นแล้วยังปากดีอีก ถ้าไม่พอใจก็เชิญย้ายออกไปเลย แฟนเราจะได้สบายขึ้น"

 

Sponsored Ad

 

    เขาเป็นเพียงแค่คนอยู่อาศัยไม่ใช่พ่อแม่ ไม่ต้องเก็บไปคิดมากหรอกค่ะ เขาอาจอิจฉาคุณก็ได้ ถ้าเป็นเราจะตอบไปว่า "ฉันมีบุญ มีตาแหลมคมถึงได้เจอผู้ชายที่แสนดีคนนี้ไง"

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนชาวเฟซบุ๊กก็บอกว่า โลกสมัยมันเปลี่ยนปแล้ว หมดค่านิยมที่จำกัดงานบ้านให้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ใครว่างใครสะดวก ทำก่อน ไม่ใช่หน้าที่ใคร ส่วนตัวทำตลอด ไม่ว่าแฟนก็มาสลับทำ

    ก็ไม่แปลกนะที่คนเขาจะคิดแบบนั้น ควรจะแบ่งกันทำครับ ไม่ใช่เห็นเขาทำหมดก็ปล่อยเขาทำคนเดียว 

    ที่จริงงานบ้านใครก็ควรช่วยเหลือกันทำ เพราะยุคนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ เนื่องจากบางครอบครัวผู้หญิงหาเงินเก่งกว่า ทำให้ไม่มีเวลาทำงานบ้าน หากผู้ชายมีเวลาว่างก็สามารถทำได้ ไม่ถือว่าเป็นเรื่องการเอาเปรียบแต่อย่างใด แล้วคุณคิดว่าการที่ผู้ชายจะลุกขึ้นมาทำงานบ้านมันผิดนักหรอ?

ที่มา : เพจ กระทู้พันทิป

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ