หนุ่มใหญ่วัย 61 แต่งตัวเป็นหญิงมา 20 ปี แม้แต่ทั้งหมู่บ้านยังคอยช่วย แอบเอาชุดผู้หญิงมาให้ใส่

คอมเมนต์:

พอเพื่อนบ้านรู้เรื่องก็แอบช่วยกันนำเสื้อผ้าผู้หญิงมาให้ แม้คนแปลกหน้าจะรังเกียจ แต่เขาก็แค่ยิ้ม เพราะรู้ในใจว่าเขาทำเพื่อใคร…

    ชีวิตนี้ คุณเคยยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนๆ หนึ่งไหม เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวน่าซึ้งใจของชายชาวจีน วัย 61 ปี ผู้ที่มองภายนอกดูเหมือนผู้หญิง เหตุเพราะเขาปลอมตัวหลอกเป็นผู้หญิงมานานถึง 20 ปี

    อีกทั้งการแต่งกายเป็นผู้หญิงของเขานั้น มีชาวบ้านในหมู่บ้านช่วยกันบริจาคชุดและเสื้อผ้าผู้หญิงให้อยู่เสมอ แต่ใครจะรู้ว่าเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังของ "ชายแท้ๆ" คนนี้ มีเรื่องราวที่สุดสะเทือนใจ

 

Sponsored Ad

 

    เฉิน (นามสมมุติ) อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองกุ้ยหลิน เขตกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของประเทศจีน เขาเหลือแค่แม่ที่ชรา ย้อนกลับไปตอนที่เฉินอายุ 27 ปี พี่สาวของเขาป่วยรุนแรง เขาจึงใช้ทั้งเงินออม และเงินที่ไปกู้ยืมมานำไปรักษาพี่สาว แต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายพี่สาวก็ไปสวรรค์

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์นั้นทำแม่ของเฉินใจสลาย แม้จะผ่านไปหลายปี เธอก็ยังคิดถึงลูกสาว เธอเริ่มพูดถึงพี่สาวอยู่ตลอด เหมือนกับว่าเธอยังคงมีชีวิตอยู่ ชอบไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟังอย่างตื่นเต้นว่า "ลูกสาวของฉันออกไปทำงาน หาเงินได้เยอะเลย และเธอก็สวยขึ้นด้วย" ชาวบ้านต่างก็เศร้าใจ

    ทางด้านเฉิน เมื่ออายุ 31 ปี เขาได้แต่งงานกับภรรยา แต่เมื่อภรรยาของเขาตั้งครรภ์และคลอดบุตร เธอเกิดภาวะมีเลือดออกผิดปกติ และสุดท้ายเธอก็ไปสวรรค์พร้อมกับลูก โลกของเขาแตกสลาย ในขณะที่อาการของแม่ก็ทรุดลงเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

    ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างเป็นห่วงครอบครัวเฉิน หลายคนได้แนะนำให้เขาลองพาแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศดู เผื่อจะช่วยให้เธอดีขึ้น เฉินได้พาแม่ไปนั่งดูเขาเป่าขลุ่ย ซึ่งเป็นความสามารถที่ช่วยให้เขาหารายได้ได้ แม่ของเขาเหมือนจะดีขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งเฉินถูกแม่ไล่ให้ไปตามหาพี่สาวกลับบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    เฉินต้องแอบหลบซ่อนตัวยืนร้องไห้ เพราะเขาไม่รู้ว่าจะไปตามหาพี่สาวได้ที่ไหน ขณะนั้นเอง เขาก็เห็นว่าแม่เข้าไปทักคนอื่นที่เดินผ่านไปมาว่าเป็นพี่สาว เขาจึงรีบเข้าไปขอโทษและพาแม่กลับบ้าน

    ตั้งแต่วันนั้นมา มันคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เฉินตัดสินใจแต่งตัวเป็นผู้หญิง ให้แม่คิดว่าเขาคือพี่สาว ในเมื่อแม่ทำใจไม่ได้ ก็ให้คิดว่าเธอยังอยู่ด้วยไปเลย หลังจากเพื่อนบ้านรู้เรื่องก็แอบช่วยกันนำเสื้อผ้าผู้หญิงมาให้เฉิน ต่างทั้งเห็นใจในความเสียสละของเขา

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านมานานถึง 20 ปี ที่เฉินแต่งตัวเป็นผู้หญิง แม่ของเขาอายุ 90 ปี และเฉินอายุ 61 ปี แต่เขาก็ยังคงทำเช่นเดิมทุกวัน แม้จะมีสายตาของคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักผ่านมาพบ แต่เขาก็ทำเพียงแค่ยิ้มเคอะเขิน เพราะรู้ในใจว่าสิ่งที่เขาทำนั้น ทำเพื่อใคร

Sponsored Ad

    หลังจากเรื่องราวของเฉินถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์ หลายคนก็กล่าวชื่นชมบอกว่า "นี่คือผู้ชายที่แท้จริง เขาเต็มเปี่ยมไปด้วยความอ่อนโยนและกล้าหาญมุ่งมั่น" อย่างไรก็ตาม บางคนแสดงความเห็นว่า "สิ่งที่เขาทำคือการโกหก แม้จะเป็นการโกหกที่บริสุทธิ์ แต่ตราบใดที่คุณโกหก คุณก็จะต้องโกหกต่อไปไม่มีสิ้นสุด" แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไร จะทำเหมือนชายคนนี้ไหม

ที่มา : k.sina

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ