"พระมหาสมปอง" เปิดใจครั้งแรก หลังมีข่าวโดนจับสึก เผยถ้าไม่ได้เป็นพระแล้ว จะไปทำอาชีพอะไรต่อ

คอมเมนต์:

"พระมหาสมปอง" เปิดใจครั้งแรก หลังมีข่าวโดนจับสึก เผยถ้าไม่ได้เป็นพระแล้ว จะไปทำอาชีพอะไรต่อ

    อีกหนึ่งดราม่าที่ชาวเน็ตต่างพูดถึง และกลายเป็นประเด็นดังในโลกออนไลน์ หลังพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระลูกวัดสร้องทอง ได้ออกมาไลฟ์ระบายความรู้สึกที่ต้องแบกรับอยู่ในใจจนมีน้ำตา...

    ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ พระมหาสมปอง พระนักเทศน์ชื่อดัง ได้ออกมาเผยว่า ตนเองรู้สึกกดดันเป็นอย่างมาก และมีบางองค์กรที่ทำอะไรก็จับจ้องไปหมด พร้อมที่จะจับสึกตลอดเวลา ทั้งที่ผ่านมาตนไม่เคยสร้างความเสียหายต่อศาสนา แต่กลับถูกบีบให้ออกจากศาสนา และเกิดแฮ็ชแท็ก #Saveพระมหาสมปอง ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ทันที

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อวานนี้ ข่าวช่องวัน ได้เข้าไปสัมภาษณ์พระมหาสมปอง โดยรายงานว่า พระมหาสมปอง ได้เผยว่า ก่อนหน้าหน้านี้มีพระผู้ใหญ่เข้ามาตักเตือนว่าอย่าพูดถึงการเมือง ถ้าไลฟ์สดในเชิงพุทธพาณิชย์ ก็จะโดนประชาชนนินทา ซึ่งตนก็เชื่อฟังและหยุดการกระทำเหล่านั้นแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้าที่ตนเองจะตัดพ้อ แล้วก็น้ำตาซึม กลางไลฟ์สดนั้น เป็นเพราะก่อนหน้านี้มีสายข่าวทักมาบอกว่า มีองค์กรหนึ่ง นั่นคือ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่คอยจ้องที่จะเล่นงานตนเองอยู่ ต้องการจะจับสึก ตอนนั้นก็ยังไม่ได้กรองข่าวว่าจริงหรือไม่ ซึ่งความจริงแล้ว หน่วยงานนี้ต้องดูแลพระ ไม่ใช่มาจ้องจับพระสึก

    หลังจากที่เกิดกระแสในโลกโซเชียล ผู้บริหารของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็ได้ติดต่อมาหา แล้วยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ย้ำว่าไม่ต้องกลัวถูกจับสึก ขอให้ตนเองทำตามคำสั่งของรักษาการเจ้าอาวาส แล้วก็ต้องระมัดระวังมากขึ้นกว่าเดิม

 

Sponsored Ad

 

    พระมหาสมปอง ยังบอกอีกว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้น เชื่อว่าหลายๆคนก็เข้าใจในสิ่งที่ตนเองทำ อย่างการไปช่วยเหลือน้ำท่วม ความจริงแล้วก็เป็นเพียงการช่วยเหลือญาติโยมที่กำลังเป็นทุกข์ อย่างขอร้องให้มาช่วยกัน แทนที่จะมาหมั่นไส้กัน จะเกิดประโยชน์มากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ นักข่าวยังถามอีกว่า ถ้าถูกจับสึกจริง จะไปทำอาชีพอะไร พระมหาสมปอง ชี้มาที่ผู้สื่อข่าว พร้อมบอกว่า ถ้าหากไม่ได้เป็นพระแล้ว นี่แหล่ะคืออาชีพที่อยากจะทำ เพราะตนเองชอบสอบถามพูดคุยเป็นนิสัยอยู่แล้ว

    ด้าน นายสิปป์บวร แก้วงาม รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดเผยว่า คนที่จะทำการสึกพระมหาสมปองได้ ก็คือเจ้าอาวาสวัดสร้อยทองเท่านั้น ซึ่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไม่มีสิทธิจับสึกพระมหาสมปอง และวอนชาวเน็ตอย่าเพิ่งดราม่าและตำหนิอะไร..

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวช่องวัน

บทความที่คุณอาจสนใจ