"คุณยาย" เปิดใจ ซึ้งใจคนไทย แห่บริจาคไถ่บ้านยอดพุ่งเกือบ 1 ล้าน หลังหลานตัวแสบกู้นอกระบบจนเกือบไม่มีที่ซุกหัวนอน

คอมเมนต์:

ชีวิตล่าสุด "ยายโดนยึดบ้าน" หลังหลานเอาโฉนดกู้นอกระบบ จากเงินต้น 8,000 หนีหายไป 3 ปี จนดอกเบี้ยบานเป็น 350,000 แสน

    อีกหนึ่งเรื่องราว ที่หลายคนต่างให้ความสนใจ หลังคุณยายวัย 84 ปีรายหนึ่ง ได้ออกมาร้องไห้ หลังโดนหลานนำโฉนดไปกู้เงินนอกระบบ แล้วไม่มีเงินส่ง จนเจ้าหนี้กำลังจะยึดบ้าน..

    ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ข่าวช่องวันได้รายงานว่า ยายมิตร์ เกรียมมะเริง 84 ปี กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก สาเหตุทั้งหมดหลานสาวแท้ ๆ ได้นำโฉนดที่ดินและบ้านไปกู้เงินนอกระบบ จำนวน 8,000 บาท แต่ขาดส่ง หายหน้าหายตาไป 3 ปีแล้ว ทำให้ยอดหนี้เพิ่มทวีคูณเป็น 350,000 บาท ทำให้บ้านกำลังจะถูกเจ้าหนี้ยึด

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองต้องทำงานรับจ้างทั่วไปเพื่อหาเงินซื้อนมและอาหารให้เหลนวัย 3 ขวบ และก็มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุเดือนละ 800 บาท แต่โชคดีที่เพื่อนบ้านและคนในชุมชนยังหยิบยื่นให้บ้าง

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายยังบอกอีกว่า เหลนวัย 3 ขวบก็เป็นลูกของหลานชาย ที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด แต่ไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูเลยสักครั้ง ส่วนสามีและลูก ๆ ต่างก็จากโลกนี้ไปหมดแล้ว ทำให้ปัจจุบันอยู่กับเหลนวัย 3 ขวบอย่างลำพัง

    คุณยายร้องไห้สะอื้นด้วยความเสียใจ เล่าถึงเรื่องที่หลานเอาโฉนดบ้านและที่ดินไปจำนอง จากเงินกู้แค่ 8,000 บาท กลายเป็น 350,000 บาท แถมเจ้าหนี้เอาโฉนดไปประกาศขายต่อและมีผู้มาซื้อบ้านแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าหนี้จึงเร่งรัดยึดที่ดินและบ้านหลังนี้ โดยกำหนดเวลา 3 เดือนให้ย้ายออกไป ยายรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะไม่คิดว่า 3 ปี ยอดหนี้เงินกู้จะพุ่งสูงขึ้นขนาดนี้ ยายไม่อยากได้เงินทองอะไร ขอแค่ให้ได้บ้านกับที่ดินนี้อยู่อาศัยต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งนางสาคร ลาภวิบูลย์สุข หัวหน้าชุดกู้ภัยฮุก 31 โคราชได้บอกว่า ตนและทีมงานได้พยายามติดต่อเจ้าหนี้รายนี้ไปแล้ว เพราะต้องการช่วยเหลือคุณย้ายและไถ่บ้านนี้คืน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 370,000 บาท ซึ่งเป็นเงินกู้รวมดอกเบี้ย 350,000 และค่าโอนโฉนดและที่ดินอีก 20,000 บาท

    ต่อมา ข่าวช่อง 3 ได้รายงานว่า คุณยายได้เปิดบัญชีรับบริจาค ซึ่งปัจจุบันได้ปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว โดยมียอดบริจาคอยู่ที่ 937,765.40 บาท ซึ่งเพียงพอต่อการไถ่โฉนดที่ดินแล้ว

 

Sponsored Ad

 

หลังจากไถ่บ้านแล้ว จะเอาเงินบางส่วนไปซ่อมแซมบ้าน และเป็นทุนการศึกษาให้กับเหลน

    คุณยายมิตร์ กล่าวพร้อมน้ำตาว่า ดีใจและโล่งใจที่ได้ที่ดินคืน ตั้งแต่เกิดมาทนได้ทุกอย่าง ไม่เคยร้องไห้แต่เรื่องนี้ทนไม่ได้ถึงขั้นจะเป็นลม ขออวยพรให้ทุกคนที่ช่วยบริจาคขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อวยพรให้มีแต่ความเจริญ

ที่มา : ข่าวช่องวัน, ข่าวช่อง 3

บทความที่คุณอาจสนใจ