สาวยืนอึ้งน้ำตาไหลกลางร้าน มาเดตแรก หนุ่มบอกให้สั่งอาหารเยอะๆ ก่อนชิ่ง ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ 100

คอมเมนต์:

#อุทาหรณ์สอนหญิง ไปเดตเจอหลอกสั่งอาหารกลับบ้านเยอะๆ ก่อนฝ่ายชายชิ่ง ทั้งเนื้อทั้งตัวมีเงินอยู่ 100 ได้แต่ร้องไห้กลางร้าน!

    ปัจจุบันนี้ การทำความรู้จักกันเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เนื่องจากมีแอปพลิเคชั่นต่างๆ พัฒนามาเพื่อให้คนเราไม่ว่าจะอยู่ห่างแค่ไหนก็สามารถคุยกันได้ บางคนโชคดีเจอคนดีก็ดีไป ถ้าโชคร้ายเจอคนไม่ดี อาจจะเป็นแบบกรณีนี้

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เฟซบุ๊ก Phimdalin Teerapattranit มีการเล่าเรื่องราวที่เธอไปประสบพบเจอมา โดยเธอเห็นลูกค้าชาย 1 หญิง 1 มาใช้บริการที่ร้านพร้อมกันในเวลา 4 ทุ่มครึ่ง กระทั่งเวลา 5 ทุ่มครึ่ง ก็มีการสั่งอาหารกลับบ้านชุดใหญ่ราคาประมาณ 1,500 บาท ซึ่งทางร้านก็เข้าใจว่า คงนำกลับไปทานที่บ้าน ไม่มีอะไรที่ผิดปกติ

    อย่างไรก็ตาม ปัญหาเกิดเมื่อถึงเวลาเคลียร์บิล เห็นผู้หญิงคนนั้นยืนงง ร้องไห้ บอกแค่ว่ามันเอามือถือไปแล้ว ไม่มีเงินเลย มีเงินอยู่แค่ 100 บาทเอง ทางร้านจึงสั่งเก็บอาหารห่อกลับทันที พร้อมถามเรื่องราวจากผู้หญิงว่าเกิดอะไรขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ความจริงก็คือ ชายหญิงคู่นี้รู้จักผ่านแอปฯ หาคู่ วันนี้เป็นวันแรกที่ได้คุยกัน ฝ่ายชายนัดฝ่ายหญิงไปทานข้าว พอมาถึงสักพักก็ออกอุบายว่า ให้โอนเงินให้น้องสาวที แบตหมด ถึงบ้านจะโอนคืนให้ ฝ่ายหญิงจึงโอนเงินไป 2,000 บาท

    ต่อมา ฝ่ายชายคะยั้นคะยอให้ฝ่ายหญิงสั่งอาหารกลับบ้านเยอะๆ จะกลับไปกินต่อที่บ้าน ฝ่ายหญิงก็ท้วงว่า ไม่มีเงิน แต่ฝ่ายชายบอกว่าสั่งเลย แล้วก็เอาโทรศัพท์ฝ่ายหญิงไปโทรศัพท์หาใครสักคน แล้วก็เดินออกไป มีการชวนคุยกับตำรวจหน้าร้านแบบเนียนๆ

 

Sponsored Ad

 

    พอทางร้านรับรู้ปัญหา จึงช่วยเหลือด้วยการดูกล้องวงจรปิด พาไปแจ้งตำรวจ ปัญหาที่พบคือ ไม่มีข้อมูลอีกฝ่ายเลย ทั้งชื่อ นามสกุล ทะเบียนรถ จำไม่ได้แม้กระทั่งเบอร์โทรศัพท์ตัวเอง เหตุนี้เลยทำอะไรไม่ได้มาก แม้กระทั่งระงับแอปฯ ธนาคารก็ยังทำไม่ได้ เจอแบบนี้ยิ่งถอดใจสู้ สิ่งเดียวที่เห็นคือ หน้าตาตอนถอดหน้ากาก

    ด้านคนเล่าเรื่อง ยังระบุเพิ่มเติมว่า ปัญหานี้เกิดขึ้นเยอะมาก เวลาผู้ชายพาผู้หญิงมาแล้วถึงเวลาจ่ายเงินก็หนีไป ส่วนกรณีที่ฉกมือถือไปนั้น ฝ่ายชายอาจจะจำรหัสผ่านตอนกดโอนเงิน จึงออกอุบายลวงให้ฝ่ายหญิงซื้ออาหารกลับบ้านเยอะๆ เพื่อประวิงเวลา จะได้เอาโทรศัพท์หนีได้ทัน

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ชาวเน็ตคนอื่นมองว่า เป็นอะไรที่ใจร้ายมาก คนเราร้ายกาจขึ้นทุกวัน แต่เรื่องนี้ก็มีทางโต้กลับอยู่ได้คือ ต้องเช็กว่า ผู้หญิงโอนไปบัญชีใคร อาจจะสืบได้ตรงนั้น หรืออาจจะเป็นบัญชีคนอื่นที่หลอกกันเป็นทอดๆ อีกทีก็ได้

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก Phimdalin Teerapattranit

บทความที่คุณอาจสนใจ