เธอรับเลี้ยงสุนัข หลังเห็นประกาศหาบ้าน ก่อนรู้ความจริงว่าเป็นตัวเดิมที่เคยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก

คอมเมนต์:

ไม่ใช่เป็นการรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่ แต่มันคือการกลับมาเจอกันของเพื่อนรักที่พรากจากกันมานาน

    ในวัยเด็กการได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง ถือเป็นสิ่งที่วิเศษมากๆ เป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความสุขช่วงเวลาวัยเด็กได้เป็นอย่างดีและแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากแยกจากเพื่อนที่ดีที่สุดไป Nicole Grimes ก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน 

    นิโคล หญิงสาวชาวอเมริกันได้เผยเรื่องราวราวอันน่าเศร้าในวัยเด็กที่ธอต้องแยกจากกับเพื่อนรัก 4 ขา ก่อนที่จะเกิดปาฏิหาริย์ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไปในตอนที่ นิโคล ยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อย เธออยากเลี้ยงสุนัขมากๆ จนกระทั่งอายุ 10 ขวบ คุณยายของเธอได้เซอร์ไพรส์เธอด้วยการหาสุนัขพันธุ์ผสมปอมเมอเรเนียนและพุดดเดิ้ลมาให้ เธอตกหลุมรักมันทันที และตั้งชื่อให้มันว่า“โคลอี้”

 

Sponsored Ad

 

    “ฉันรักมันมาก มันคือเพื่อนรักของฉัน” นิโคลและโคลอี้เติบโตมาด้วยกันอย่างมีความสุข และ ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีอะไรมาทำให้เธอต้องแยกจากเพื่อนรักได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้วสิ่งที่เธอไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อพ่อของเธอได้งานใหม่ และที่นั่นไม่อนุญาตเลี้ยงสัตว์ พ่อบอกว่าเธอไม่สามารถมีสัตว์เลี้ยงได้อีกต่อไป นิโคลที่ยังเป็นแค่เด็กไม่มีทางเลือกนอกจากต้องทำตามคำสั่งของผู้ใหญ่ 

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวจึงจำเป็นต้องปล่อยโคลอี้ไปอยู่กับคนอื่น แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กหญิงตัวน้อยที่สูญเสียเพื่อนรักไป

 

Sponsored Ad

 

    หลังทั้งคู่เป็นคู่หูที่คอยอยู่เคียงข้างกันมาเป็นเวลา 4 ปี  ซึ่งเจ้าโคลอี้ ถูกส่งไปให้กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Washington Humane Society ในเวลาต่อมา

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่ง 7 ปีต่อมา ปฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อนิโคลโตขึ้นมีบ้านและครอบครัวพร้อมที่จะรับผิดชอบสัตว์เลี้ยงเองได้ เธอเห็นโพสต์หนึ่งในโซเชียล ซึ่งเป็นโพสต์ที่ประกาศหาบ้านให้สุนัขแก่ที่ชื่อ“โคลอี้”

    เธอตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงมันในทันทีเพราะมันเหมือนกับสุนัขที่เธอเคยเลี้ยงในวัยเด็ก และมิหนำซ้ำชื่อของสุนัขยังชื่อ เจ้าโคลอี้ เช่นเดียวกันอีกด้วย

Sponsored Ad

    ในตอนแรกเธอคิดว่า มันอาจจะเป็นเรื่องบังเอิญที่โคลอี้มีลักษณะและชื่อคล้ายกับสุนัขที่เธอเคยเลี้ยง แต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน สัญชาตญาณทำให้เธอแน่ใจว่า เจ้า Chloe ในตอนนี้กับตอนวัยเด็กของเธอเป็นตัวเดียวกันอย่างแน่นอน

    หลังจากลองปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ ที่สอบถามจากศูนย์พักพิงแล้ว ปรากฏว่ามันคือ Chloe เพื่อนรักในวัยเด็กของเธอ

    แม่ของนิโคลจำได้ว่าพวกเขาเคยฝังชิปให้กับโคลอี้ตัวเก่า นิโคลจึงพามันไปที่คลินิกเพื่อตรวจสอบและตัวเลขที่ออกมาก็บอกให้รู้ว่านี่คือโคลอี้ของเธอจริงๆ

    เป็นเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อมากๆ หลังพลัดพรากจากกันไปนานถึง 8 ปี นิโคลและโคลอี้ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ไม่ใช่เป็นการรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่ แต่มันคือการกลับมาเจอกันของเพื่อนรักที่พรากจากกันมานาน

ข้อมูลและภาพจาก boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ