ชีวิตล่าสุด "น้องวิว" เด็ก ม.5 เรียนดีแต่ไม่เข้าเรียน "ครูตามไปถึงบ้าน" หาความจริง ธารน้ำใจหลั่งไหลเกือบ 4 ล้านบาท

คอมเมนต์:

น้ำตาจะไหล คนไทยไม่ทิ้งกัน

    อีกหนึ่งในข่าวที่หลายคนให้ความสนใจ หลังเด็กหญิงวัย 16 ปีรายหนึ่งขาดเรียนออนไลน์ จนคุณครูต้องตามไปถึงบ้านเพื่อสืบหาความจริง...

    ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ คุณครูณัฐนันท์ ได้แจ้งว่า น.ส.รุ่งทิวา เดินกลาง หรือ น้องวิว เด็กนักเรียนชั้น ม.5 จากโรงเรียนศรีสุขวิทยา จ.นครราชสีมา ไม่ได้เข้าเรียนออนไลน์มาหลายวันแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เป็นเด็กที่ตั้งใจเรียนมาโดยตลอด

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูจึงเป็นห่วงและสงสัยว่านักเรียนหายไปไหน จึงได้ตามถึงที่บ้าน ซึ่งพบว่า บ้านของลูกศิษย์นั้นมีฐานะยากจน บ้านมุงด้วยหลังคาสังกะสีเก่าๆ สภาพทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าใช้ และมีโทรศัพท์ใช้แค่เครื่องเดียว ซึ่งต้องสลับกันใช้กับน้อง ทำให้ไม่ได้เข้าเรียนออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูได้ บอกว่า แม้บ้านจะไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่ก็มีแผงพลังงานแสงอาทิตย์แผงเล็กๆ เพื่อเอาไว้ใช้ในการชาร์จโทรศัพท์มือถือ เพราะต้องเอาไว้เรียนออนไลน์เท่านั้น ซึ่งเธอได้โพสต์เรื่องราวออกไป เพื่อหวังว่าจะมีผู้ใหญ่ใจบุญจะให้ความเมตตาและช่วยเหลือ

    และล่าสุดเมื่อวานนี้ ทางเพจเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานว่า คนไทยทั้งประเทศได้รับทราบถึงเรื่องราวทั้งหมด ซึ่งได้ช่วยเหลือและบริจาคเงินช่วยเหลือแล้วกว่า 3,727,385 บาท และมีคนเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้ด้วย พร้อมกับมอบโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้ใช้

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 นครราชสีมา รวมถึงหน่วยงานต่าง ๆ ได้เข้ามามอบเงินช่วยเหลือ รวมถึงบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับครอบครัวของน้องวิว

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน น้องวิวและครอบครัว ต่างตื้นตันใจ และยกมื้อไหว้ขอบคุณน้ำใจจากคนไทยทั้งประเทศที่บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของตนเอง พร้อมทั้งสัญญาว่า จะเป็นคนดี ตั้งใจเรียน และอนาคตจะเป็นพยาบาลทหารให้ได้ตามความฝัน

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : แม่นยำ Manyum, เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ