"ลำไย ไหทองคำ" ยอดกตัญญู สร้างบ้านให้พ่อแม่ ก่อนสร้างให้ตัวเอง ทำงาน 4 ปี สร้างได้ 3 หลัง

คอมเมนต์:

ทั้งเก่งทั้งสวย แถมยังกตัญญูด้วยสาวนักร้องคนนี้

    ศิลปินเพลงลูกทุ่ง 100 ล้านวิว คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ลำไย ไหทองคำ" หรือสุพรรณษา เวชกามา ซึ่งความจริงแล้วเธอเกือบจะไม่ได้ใช้ชื่อนี้ในวงการแล้ว สาวลำไย ได้เล่าย้อนไปเมื่อครั้งที่เธอได้พบกับ อ.ประจักษ์ชัย ในช่วงแรกๆ

    อ.ประจักษ์ชัย ได้คิดชื่อในวงการให้เธอเลือก 2 ชื่อ คือ ลำไย ไหทองคำ และ สำเพ็ง เด้งดี แต่สาวลำไยเห็นว่าชื่อสำเพ็ง ฟังดูเหมือนชื่อย่านขายของมากกว่า ทำให้คนอาจสับสน เลยตัดสินใจเลือกชื่อ ลำไย ไหทองคำ นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    เพลงแรกของเธอที่ถูกปล่อยออกมามีชื่อว่าเพลง "17 สิเข้า" แต่ท่าเต้นของเพลงกลับทำให้เธอโดนวิจารณ์อย่างหนัก พร้อมกับกระแสในแง่ลบเรื่องท่าเต้นที่ไม่เหมาะสม ทำให้ถูกที่โรงเรียนตักเตือน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เพลง 17 สิเข้า ในช่วงปลายปี 2559 สาวลำไยก็ได้มีโอกาสถ่ายทอดบทเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ที่แต่งโดย อาม ชุติมา นอกจากเนื้อเพลงจะเป็นภาษาอีสานแท้ๆ แล้ว ดนตรียังเป็นแบบหมอลำสไตล์เร็กเก้ มีความแปลกใหม่ ส่งผลให้เพลงนี้ติดหูคนฟังได้อย่างง่ายดาย กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ต แถมยังทำสถิติทะลุสองร้อยล้านวิวในเวลาแค่ครึ่งปี

    เพลงนี้ได้ทำให้ชื่อของ ลำไย ไหทองคำ เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ มีงานติดต่อเข้ามามากมาย และมีผลงานเพลงออกมาอยู่เรื่อยๆ พร้อมกับมีโอกาสได้ไปฟีเจอริ่งกับนักร้องคนอื่นๆ

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ว่าจะเป็นเพลง ผู้สาวขาเฟี้ยว เพลงขาร็อคขาเลาะ ร่วมกับ เสก โลโซ เพลงหมอลำลงตับ ร่วมกับ เพชร สหรัตน์ เพลงสาธุ ร่วมกับ บูม บูม แคช และล่าสุดกับเพลง น้องง่ายกับอ้ายผู้เดียว ซิงเกิลช้าๆ ซึ้งๆ ที่มีเนื้อหากินใจ

    ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ควักเงินส่วนตัว ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงตลอดการทำงานมา 4 ปีซื้อบ้านหลังโตที่กรุงเทพฯ ซึ่งเธอได้บอกว่า หลังนี้ซื้อมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งได้เข้ามาอยู่ เป็นบ้านหลังแรกในชีวิตที่ซื้อเองด้วยเงินสดอยู่กับแม่ อยู่ผู้จัดการบ้าน และน้องหมา 1 ตัว และบ้านหลังนี้ เสก โลโซ เป็นคนดูบ้านเลขที่ให้ เพราะตอนนั้นได้ทำงานเพลงกับเสก

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่องงานก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ และมีทุกวัน แต่ว่าไม่หนักเท่าปีแรก มีมาวันละงานสองงาน แต่ก็คุ้มค่าอยู่ตัว อีกทั้งเจ้าตัวยังเล่าว่า ในช่วงแรกที่บ้านกำลังตกแต่ง ไม่ได้ปิดน้ำ 4 เดือน เพราะกำลังอยู่ในช่วงทำสวนแล้วให้คนมารดน้ำต้นไม้

    แล้วเหมือนกับปิดน้ำไม่สนิท ตอนนั้นทัวร์คอนเสิร์ตหนักมาก 4 เดือน น้ำมันเลยหยดลงทีละหยดๆ จนเป็นตะไคร่น้ำที่พื้น และประตูก็พองเป็นเชื้อรา ทำให้ต้องเปลี่ยนใหม่หมดเลย เสียหายไปหลาย แต่ก็กอบกู้กลับมาได้เหมือนเดิม

 

Sponsored Ad

 

    ถามว่าซื้อบ้านกี่หลังแล้ว เจ้าตัวก็บอกว่า บ้านหลังนี้ซื้อเป็นหลังแรก แต่ว่าทำบ้านที่ยโสธรให้พ่อ และทำบ้านที่ร้อยเอ็ดให้แม่ ตอนนี้มีรถ 2 คัน ซื้อรถ BMW เป็นเงินสดเลย แต่มาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ใช้เงินที่หามาเอง

 

Sponsored Ad

 

    ราคาบ้านหลังนี้ราคารวมตกแต่งแล้ว 6,800,000 บ. ซึ่งเธอควักเงินจ่ายสด เพราะคิดว่าอาชีพศิลปินนั้นไม่แน่นอน ตอนมีกำลังซื้อควรจ่ายสดดีกว่าผ่อน หากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น จะได้ไม่มีหนี้สินมีภาระต้องแบกรับ อีกทั้งยังสร้างบ้านให้น้องหมาอยู่แบบหรูหราติดแอร์และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ราคากว่า 2 แสน แต่เจ้าหมาชื่อ มีตังค์ กลับไม่เคยเข้าไปอยู่ให้ชื่นใจสักครั้งเลย

ที่มา : sanook, thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ