หนุ่มจับปลายาว 3 เมตรได้ ดีใจนำไปปรุงอาหารเลี้ยงทั้งหมู่บ้าน มารู้ทีหลังว่ามันมีมูลค่าสูงมาก

คอมเมนต์:

ตัวละหลายสิบล้าน อดรวยเลย

    หากว่าคุณตกปลาได้ตัวใหญ่มหึมา คุณจะทำอย่างไรกับมัน รีบนำไปปรุงอาหารกิน หรือขายต่อ? สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศไนจีเรียมีชายคนหนึ่งที่ชื่อ Andoni เขาจับปลาขนาดความยาว 3 เมตรได้ และนำไปปรุงอาหารให้คนทั้งหมู่บ้านกิน พร้อมถ่ายภาพโพสต์ลงในโซเชียล จนภาพแพร่สะพัดบนโลกออนไลน์ 

    กระทั่งมีคนพบว่า ปลาที่เขาจับได้นั้นมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านบาท พร้อมกับถอนหายใจเสียงดังว่า “เสียดายแทนจริงๆ”  ในภาพจะเห็นว่าปลาที่ Andoni จับได้นั้น มีลักษณะปลาแหลมยาว และมีน้ำหนักที่หนักมาก ต้องใช้คนหลายสิบคนช่วยกันแบกเพื่อเคลื่อนย้าย Andoni ดีใจมากสำหรับการจับได้ปลาตัวใหญ่ในครั้งนี้ เพราะนี่คือครั้งแรกที่เขาสามารถจับปลาได้ใหญ่โตขนาดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกและโพสต์ลงในสื่อโซเชียลมีเดีย ก่อนจะนำเจ้าปลายักษ์นี้ไปปรุงเป็นอาหารให้คนทั้งหมู่บ้านได้กินกันอย่างเอร็ดอร่อย หลังจากผ่านไปไม่นาน ก็มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ปลากที่เขาจับได้นั้นคือปลา The Atlantic blue marlin ซึ่งเป็นสัตว์คุ้มครองและอนุรักษ์ไว้ เนื่องจากเป็นปลาใกล้สูญพันธุ์แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    เนื้อของปลาชนิดนี้มีไขมันสูง จึงมีมูลค่าทางการค้าสูงมากประมาณ 31,325.30 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ปอนด์ (1 ปอนด์ = 450 กรัม) หรือคิดเป็นเงินบาทประมาณ 963,879 บาท เมื่อรู้ราคาแล้ว ผู้คนต่างพากันสงสารชายคนนี้ พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า

“ถ้าชายคนนี้รู้ว่าปลาตัวนี้ราคาสูงขนาดนี้ ก็คงกินไม่ลงแน่ๆ”

“โอกาสรวยอยู่ตรงหน้าแท้ๆ อดเลย เหมือนโดนหวยกินยังไงอย่างงั้นเลย”

    ในอดีตที่สหรัฐฯ เคยมีการแข่งขันตกปลา มีคนเคยตกได้ปลา The Atlantic blue marlin ชนิดเดียวกับที่ชายชาวไนจีเรียคนนี้จับได้ สุดท้ายเขานำไปขายได้เงินมา 80 ล้านบาท

ที่มา :  teepr | เรียบเรียงโดย  หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ