เปิดชีวิตวัยเด็ก "คิมจองอึน" ต้องใช้ชื่อปลอมสมัครเรียน สร้างเรื่องปู่กลับชาติมาเกิด เพื่อให้ ปชช. ยอมรับ

คอมเมนต์:

เผยชีวิตวัยเด็ก "คิมจองอึน" ต้องใช้ชื่อปลอมสมัครเรียน สร้างเรื่องปู่กลับชาติมาเกิด เพื่อให้ ปชช. ยอมรับ

    หลายคนมักสงสัยว่าประเทศเกาหลีเหนือเป็นประเทศปิด แต่ทำไมท่านผู้นำ “คิมจองอึน” ถึงพูดภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถ้าตามประวัติของนายคิมจองอึนที่เปิดเผยจากทางการเกาหลีเหนือระบุว่า ช่วงชีวิตในวัยเด็กนายคิมจองอึนได้เข้ารับการศึกษาในระดับประถมและมัธยมในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

    แต่ทั้งนี้นายคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้เคยถึงทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของตนที่ไม่ได้อยู่ในระดับที่ดีนัก แต่สามารถพูดภาษาเยอรมันได้อยู่ในระดับที่ดีมากกว่าการใช้ภาษาอังกฤษ และเมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า ฮงชิกชิกชิกกะด้าว 유아인더존‏ ได้โพสต์เกร็ดข้อมูลเล็กน้อยๆ เกี่ยวกับนายคิมจองอึน โดยเปิดเผยว่า...

 

Sponsored Ad

 

    จริงๆคิมจองอึนเรียนจบจากสวิตเซอร์แลนด์ โดยตอนสมัครเรียนเค้าใช้ชื่อปลอม พัคอึน Park Eun และระบุประวัติว่าเป็นลูกข้าราชการเกาหลีเหนือ 

    คิมจองอึนสนใจบาสเก็ตบอลสมัยเรียนที่สวิส และเป็นเพื่อนกับ Dennis Rodman อดีตนักบาส NBA ตั้งแต่ 2011 เขาบอกในฐานะเพื่อนคนนึง คิมจองอึนก็โอเค

 

Sponsored Ad

 

.

    จากสารคดีหนึ่งได้มีการสัมภาษณ์สายลับเกาหลีเหนือที่แปรพรรค + หน่วยข่าวกรองเกาหลีใต้ที่คอยดักฟัง เขาบอกว่า แม้แต่ความอ้วนของคิมจองอึน ก็ยังเป็นเรื่องของการเมือง ในสมัยเด็กๆ ที่เรียนสวิส คิมจองอึนก็ไม่ได้อ้วน ชอบเล่นบาส ใช้ชีวิตปกติเพราะว่าปลอมประวัติเข้าเรียน

 

Sponsored Ad

 

.

    อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า เกาหลีปกครองแบบเผด็จการเบ็ดเสร็จ จูเช่ 주체 มา 3 รุ่นแล้ว คิมอิลซอง(ปู่) คิมจองอิล(พ่อ) คิมจองอึน(ลูก) 

    ซึ่งคนที่ควรขึ้นมาเป็นผู้นำต่อจากคิมจองอิล ก็คือ คิมจองนัม ลูกชายคนโต แต่ทว่านาย คิมจองนัม ได้ปลอมพาสปอร์ตไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ญป. พ่ออับอาย เลยยกตำแหน่งให้คิมจองอึนที่เป็นน้อง

 

Sponsored Ad

 

    แต่ปัญหาในตอนนั้นก็คือ คิมจองอิล(พ่อ) ก็ป่วยออดๆ แอดๆ แล้วจะทำยังไงให้คนเกาหลีเหนือเชื่อมั่นในตัวคิมจองอึนหนุ่มหน้าละอ่อน วัย 20 นิดๆ ได้ (วันที่คิมจองอึนครองตำแหน่ง อายุ28)คิมคยองฮี ผู้มีศักดิ์อาสาว ก็เลยผุดไอเดีย ให้คิมจองอึน เป็นคิมอิลซอง (ปู่) กลับชาติมาเกิดซะเลย

 

Sponsored Ad

 

    คิมจองอิล(พ่อ)ไม่ชอบพูดปราศรัย หน้าบูดบึ้ง แต่คิมอิลซอง(ปู่) เป็นคนอบอุ่น ชอบพูดคุยพบปะประชาชนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แล้วถึงประเทศจะจน แต่ปชช.มีข้าวกิน 3 มื้อ เพราะคิมอิลซองแจกเค้าก็เลยจับคิมจองอึนดูวิดีโอเก่าๆของปู่ ฝึกเลียนแบบ เสียงพูด ท่ายืน เวลาพูดจะโคลงตัวหน่อยๆ และเพิ่มน้ำหนัก

คิมอิลซอง(ปู่)

 

Sponsored Ad

 

คิมอิลซอง(ปู่)

คิมอิลซอง(ปู่)

.

    ทั้งนี้ผู้โพสต์ได้บอกว่า สารคดีดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว แต่จำได้คร่าวๆ ว่าพวกเขาคุยเรื่องนี้บนโต๊ะอาหาร (สายลับเกาหลีใต้ดักฟังมา) คิมจองอึนไม่ยอม เพิ่มน้ำหนัก ไม่ยอมตัดผมทรงนี้ (คาดว่าน่าจะเป็นเพราะคิมจองอึนเป็นนักเรียนนอก จบจากสวิสเซอร์  มาตัดผมทรงนี้ น่าอายแย่) คิมคยองฮี(อาสาว) จึงโมโห ถึงกับขว้างของบนโต๊ะอาหาร แต่สุดท้ายแม้จะไม่ต้องการ แต่นายคิมจองอึนก็ต้องทำ

ข้อมูลและภาพจาก ฮงชิกชิกชิกกะด้าว 유아인더존

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ