"มาดามแพม-สามี" ตั้งใจไปบริจาคเลือด แต่สภากาชาดไม่รับ ประกาศตัดขาด ลั่นถ้าต้องการจะหาซื้อเอง

คอมเมนต์:

"โคตรเสียความรู้สึกเลยครับ ขอบใจมาก ผมจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับสภากาชาติตลอดไป งานอะไรก็ไม่ต้องมาให้ช่วยโปรโมท ถ้าในอนาคตผมต้องการเลือด ผมก็จะหาซื้อเอง"

        เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก หลังจากที่ "มาดามแพม" ช่างแต่งหน้าและบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.4 ล้านคน 

        ได้ออกมาโพสต์บรรยายความรู้สึก หลังสามีและตนเองได้ไปบริจาคเลือดยังสภากาชาดไทยแต่มีการปฏิเสธที่จะรับเลือดจากเพศที่สาม ทำให้สามีรู้สึกโกรธจนมาระบายในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Madampam Makeup by Winlaphat

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ต่อมาทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวว่า "ก็เป็นกฎสากลนะ ทำความดีอย่างอื่นก็ได้"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้พบว่าสภากาชาดไทยเผยว่าการไม่รับบริจาคเลือดจากเพศที่สามนั้นทุกอย่างเป็นไปตามหลักสากล โดยหลักสากลของการบริจาคโลหิตนั้นจะมีแบบฟอร์มสอบถามเรื่องสุขภาพ และพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อคัดกรองโรคที่อาจติดต่อทางเลือดได้ 

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกับย้ำว่าทุกคนทุกเพศจะต้องกรอกแบบฟอร์มนี้ ไม่ใช่เป็นการก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว เพราะความปลอดภัยของผู้ป่วยที่จะได้รับโลหิตเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

คุณสมบัติผู้บริจาคโลหิต

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นกับ "ฟลุ๊ค กะล่อน" ยูทูบเบอร์ชื่อดังเจ้าของช่อง โลกของคนมีหนวด ที่มีผู้ติดตามสูงกว่า 1 ล้านคน มาแล้วเช่นกัน

        ซึ่งหลังจากที่เกิดประเด็นดังกล่าวเจ้าตัวก็ได้กลับไปค้นคว้าหาข้อมูลพร้อมกับได้ทำคลิปวิดีโอออกมาให้ความรู้

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Madampam Makeup by Winlaphat, ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย, เฟซบุ๊ก หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor, โลกของคนมีหนวด

บทความที่คุณอาจสนใจ