"ผู้ชายถังขยะ" นำเทรนด์ใหม่ด้วยการเก็บขยะทุกที่ที่เจอ ทำแล้วสุขใจ และจะทำต่อไปเรื่อยๆ

คอมเมนต์:

เป็นผู้นำเทรนด์ใหม่ที่มีหัวคิดมาก สนับสนุนจ้า

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ปูหนีบอีปิ ที่ว่าฮิตมากในตอนนี้ก็ต้องถอยไป เพราะตอนนี้เทรนด์ใหม่ต้องมาแนวนี้ สื่อนอกเปิดเผย นาย Daniel Toben ได้ชื่อว่าเป็น Trash Guy หรือ ผู้ชายถังขยะ 

    ย้อนกลับไปเมื่อครั้งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยนิวยอร์ก เขาคิดโครงการเก็บขยะรอบรั้วมหาวิทยาลัย และหลังจากนั้นเขาก็ตระเวณตามเก็บขยะตามพื้นที่ต่างๆ มากเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยมา โดยใช้เงินส่วนตัวทั้งค่าถุงขยะ และค่าทิ้งขยะในบ่อขยะ เป็นเงินราวๆ 70,000 บาททุกปี

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเขาจึงได้ตั้งโปรเจคขึ้นในเว็บ Fundraiser.com เพื่อ ระดมทุนหาเงินสนับสนุนในการเก็บขยะของเขา โดยที่เขาจะตอบแทนโดยการถ่ายคลิป หรือ live steam การเก็บขยะโชว์ ซึ่ง ณ ปัจจุบันเค้าระดมทุนได้ราวๆ 450,000 บาท และได้ถ่ายคลิปการเก็บขยะลงใน Tiktok แล้วกว่าร้อยคลิป

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งแน่นอนว่าก็มีผู้ติดตามตามเขามากกว่า 344,800 บัญชีเลยทีเดียว และมีคนกดไลค์เพจอีก 2.6 ล้านครั้ง และยอดวิวอีกหลายล้านวิว 

    หากใครอยากเข้าไปดูคลิปของเขาก็สามารถติดตามการเก็บขยะของเขาได้ตามลิ้งค์ที่ให้ด้านล่างเลยนะจ๊ะ  ตอนนี้สายการรักษ์โลกกำลังมา หนุ่มนิสัยดีไม่พอ แถมยังมีทัศนคติที่ดีอีกด้วย ยกย่องยกนิ้วให้เลย มาดูความคิดเห็นของสังคมโซเชียลไทยกันบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    เทรนด์ที่แท้จริงคือ การทิ้งขยะของตนเองให้ถูกที่ถูกทาง ถ้าไม่มีถังขยะก็พอถุงพลาสติกไปด้วยทุกที่ แล้วนำกลับไปทิ้งที่บ้านเหมือน จะได้ไม่เป็น ขยะสังคม

 

Sponsored Ad

 

    ชายคนนี้ยังบอกอีกว่า ตั้งแต่เริ่มเก็บจนถึงปัจจุบัน เขาเก็บขยะมาได้มากกว่า 7,000 ถุงขยะดำใบใหญ่ที่เราเห็นแล้วนะ

    แต่นั้นไม่ใช่เป้าหมายหลักที่สำคัญสำหรับเขา เขาเพียงแค่อยากจะทำหน้าที่เก็บขยะตลอดไป จนกว่าบ้านเมืองของเขาจะสะอาดตามที่เขาควดหวังไว้ 

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

@danieltoben

Think Globally, Act Locally. No more plastic pollution! ##trashtag ##plasticpollution  wassup @cerrohaute

♬ Everything At Your Feet (feat. The Chamanas) - ODESZA


คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ลุงซาเล้งกับขยะที่หายไป, สมาชิก TikTok danieltoben

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ