เธอสวยมาก แต่กลับอยู่โสดถึงอายุ 52 เผยขอมีชีวิตเรียบง่ายกับพ่อ ดีกว่าเจอรักแย่ๆ

คอมเมนต์:

ทุกวันนี้แค่อ่านหนังสือ มีความสุขกับชีวิต แม้ทุกอย่างจะเรียบง่าย แต่มันคือความสุขแบบหนึ่ง

        Monica Chan เคยเป็นดาราดังในช่วงหนึ่งของวงการภาพยนตร์ฮ่องกง หลังจากเธอชนะได้รางวัล Miss Hong Kong เธอก็เซ็นต์สัญญาเข้าสู่วงการเต็มตัว ในช่วงยุคต้น 90  เธอเป็นดาวเด่นของวงการ แต่พร้อม ๆ กับเวลาที่ผ่านไป เธอก็ค่อย ๆ ถอยออกมาจากวงการ และกลับไปใช้ชีวิตสงบ

        วันที่ 28 เดือนตุลาคมเป็นวันเกิดครบรอบ 52 ปีของ Monica ในวันเกิด เธอถ่ายรูปร่วมกับคุณพ่อที่อายุกว่า 80 ปี พร้อมแคปชั่น “ลูกสาวของพ่อโตขึ้นอีกปีแล้ว!” ถึงปัจจุบันนี้เธอยังเป็นโสดไม่ได้แต่งงาน วันเกิดปีนี้จึงมีแค่คุณพ่ออยู่ข้าง ๆ

 

Sponsored Ad

 


        ในภาพสองพ่อลูกอุ้มน้องหมาไว้ในอ้อมกอด อาหารฉลองวันเกิดก็เป็นสเต็กง่าย ๆ

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าวันเกิดจะค่อนข้างธรรมดาและเรียบง่าย แต่สำหรับ Monica แล้วเธอมีความสุขและพอใจมาก เธอบอกว่า “ความเรียบง่ายคือความสุข” มองเห็น Monica กับคุณพ่อแล้วดูโดดเดี่ยว ก็ทำให้รู้สึกเหงาไปด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

        ต้องบอกก่อนว่า Monica เรียนจบจากมหาวิทยาลัยโตรอนโต ประเทศแคนาดา ผลการเรียนของเธอยอดเยี่ยมมากจนได้รับทุนการศึกษา แถมด้วยรูปร่างหน้าตาที่สะสวย พอเรียนจบก็ได้เป็น Miss Hong Kong ทำให้ Monica กลายเป็น Miss Hong Kong คนแรกที่เรียนจบมหาวิทยาลัย พอเข้าสู่วงการ Monica มีโอกาสได้ร่วมงานกับดาราชื่อดังมากมายทั้งหลิวเต๋อหัว โจวซิงฉือ และคนอื่น ๆ เธอกลายเป็นนางเอกในความทรงจำของวัยรุ่นยุค 80-90

 

Sponsored Ad

 

.

        แต่โชคไม่ดี ที่หญิงสาวหน้าตาสวย การศึกษาสูง น่าจะมีอนาคตในวงการบันเทิงอย่างราบรื่น แค่เข้าวงการมาไม่นานก็ต้องหายหน้าหายตาไปหลายปีเพราะเหตุผลด้านสุขภาพ ทำให้เสียโอกาสทองไปจนกระทั่งกลับมาอีกครั้งในปี 97 หลังจากวงการบันเทิงของฮ่องกงซบเซาลง Monica ก็หันไปมีผลงานในจีนแผ่นดินใหญ่ ในซีรีย์เรื่อง Paradise ได้รับการยอมรับ คำชื่นชม และความนิยมเป็นอย่างสูง แต่เนื่องจากอายุและสภาพจิตใจ ทำให้หลังจากนั้น Monica ก็ค่อย ๆ ห่างหายไปจากวงการบันเทิง

 

Sponsored Ad

 

        ไม่เพียงเส้นทางในวงการบันเทิงของ Monica เท่านั้นที่น่าเสียดาย ในเรื่องของความสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกัน เมื่อมองย้อนกลับไปมองความรักของ Monica ที่น่าเสียใจที่สุดคือเธอได้เจอกับคนไม่ดี Monica ให้ความสำคัญกับความรักมาก แต่กลับไปคบกับ Joe Nieh และ Julian Hui และคนอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นคาสโนว่า  หลังผ่านความรักทั้งสองช่วง เรียกได้ว่า Monica ถูกทำ ร้ า ย อย่างหนัก

.

 

Sponsored Ad

 

        หลังจาก Monica ไปมีผลงานในจีน เนื่องจากเรื่อง Paradise ทำให้เธอตกหลุมรักกับ Junyi Yang นักแสดงชายที่แสดงด้วยกัน ความรักต่างวัยกับชายหนุ่มที่เด็กกว่าครั้งนี้ทำให้ Monica เกือบจะได้แต่งงานมากที่สุด ทั้ง ๆ ที่ Monica และ Junyi คบกันมานานจนถึงขั้นพูดคุยเรื่องแต่งงานกันแล้ว ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด Monica ก็จะได้แต่งงาน Happy Ending เหมือนกับคนอื่น ๆ แต่สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์นี้กลับพังลง เพราะฝ่ายชายไปมีคนอื่น

Sponsored Ad

        การเลิกรากับ Junyi เกิดเป็นแผลฝังลึกในใจของ Monica นานหลายปี เธอใช้เวลาอยู่นานกว่าจะเดินหลุดออกมาจากเงามืดได้ แต่นึกไม่ถึงว่าพอมีความรักอีกครั้งกับ Zhu Ming เธอก็โดน ทำร้ายจิตใจซ้ำอีกครั้ง ใครจะไปคิดว่าชายที่ได้ชื่อว่าเป็นเศรษฐีพันล้าน จะเป็นแค่คนหลอกลวงมีหนี้ท่วมท้น แม้แต่ชื่อก็ยังปลอม หลังจากผ่านความสัมพันธ์ครั้งนี้ที่ล้มเหลว Monica ก็สิ้นหวังกับความรัก ไม่คบกับใครอีก

        ถึงวันนี้เพื่อน ๆ ต่างแต่งงานมีครอบครัวกันไปหมดแล้ว แต่ Monica ยังคงเป็นโสดไม่แต่งงาน เธอในวัย 52 ยังโดดเดี่ยว แถมหลังจาก 2-3 ปีก่อนที่แม่เสียไป Monica กับพ่อที่อายุ 80 กว่าก็เหมือนเป็นชีวิตของกันและกัน

.

        ปัจจุบันนี้นอกจากทำงานในวงการบ้างนาน ๆ ทีแล้ว Monica ก็ให้ความสำคัญกับคุณพ่อมากที่สุด มีเวลาเมื่อไรก็จะพาท่านไปเที่ยว สำหรับเธอแล้ว ตัวเองเป็นเหมือนเด็กน้อยที่ไม่เคยโตของพ่อ 

        แม้ว่าถึงตอนนี้เธอจะยังเป็นโสด แต่ Monica ก็ชินแล้ว ชีวิตสงบและสะดวกสบาย ทุกวันนี้ บางทีเธอจะเดินทางไปเที่ยวกับพ่อ หรืออยู่บ้านอ่านหนังสือ เขียนหนังสือ มีความสุขกับชีวิต แม้ว่าทุกอย่างจะเรียบง่าย แต่มันคือความสุขแบบหนึ่ง

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ