หนุ่มชี้ช่องรวย โพสต์เล่า "อาชีพเสริม" ถ่ายรูปรถให้ขนส่งฯ รับส่วนแบ่งค่าปรับ 50% แค่ไม่เลือกงานไม่ยากจน

คอมเมนต์:

มีคนพิสูจน์แล้วว่ารายได้ดี ไม่ต้องลงทุน

    เคยได้ยินคำว่า “ไม่เลือกงานไม่ยากจน” กันบ้างไหม.. แม้จะมีงานประจำทำแล้ว แต่บางคนก็ยังหารายได้เสริมควบคู่ไปด้วย เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้

    เป็นโพสต์ที่มีคนสนใจและพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก หลังมีเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้ออกมาเผยรายได้เสริม ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ แถมยังถูกกฎหมาย เหมาะกับสถานการณ์ที่ช่วงนี้คนไทยตกอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ และใช้ต้นทุนไม่มาก

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้โพสต์ได้เผยว่า เป็นงานที่ทำไม่ยาก ก็สามารถหารายได้เสริมต่อเดือนหลักพันเลยทีเดียว โดยงานที่ว่าก็คือ การแจ้งเบาะแสรถที่ทำผิดกฎหมายให้กับกรมขนส่ง หากแจ้งแล้วก็จะได้เงินค่าส่วนแบ่งค่าปรับถึง 50 เปอร์เซ็นต์ หลังหักเงินนำส่งเป็นรายได้แผ่นดิน โดยรถที่ทำผิดกฎหมายมีอยู่ทั่วไป จะเน้นแจ้งความรถที่มีล้อล้นออกมาจากตัวรถ รถที่ควันดำ รถที่ไฟท้ายเป็นสี ๆ โดยการถ่ายรูปส่งไปขนส่ง

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังบอกอีกว่า เมื่อเจ้าของรถหรือคนกระทำผิดไปจ่ายค่าปรับ ก็จะได้รับเงิน 150 บาทบ้าง 300 บาท รวมเป็นเดือนหลักพัน พอเอาไว้ใช้จ่ายค่าน้ำค่าไฟได้เลยทีเดียว โดยเขาได้บอกว่า “"เดือนนึงก็หลักพันอยู่ แต่นี่ได้มาเป็นปีแล้ว ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน ดีกว่าพวกไม่ทำอะไร อวดโน่นอวดนี่ไปวัน ๆ ทั้งที่จริง ไม่มีจะแดก”

    สำหรับวิธีการแจ้งเบาะแสผู้กระทำผิดเพื่อรับส่วนแบ่งค่าปรับ กรมการขนส่งทางบก ระบุว่า เพียงถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอรถที่กระทำผิดเพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมระบุข้อมูลให้ครบ เช่น วัน เวลา สถานที่ รายละเอียดรถ ทะเบียนรถ แล้วแจ้งไปยังช่องทาง

 

Sponsored Ad

 

            - สายด่วน 1584

            - ไลน์ : @1584DLT

            - Facebook : 1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ

            - เว็บไซต์ http://ins.dlt.go.th/cmpweb/หรือ https://www.dlt.go.th/หรือ E-mail: [email protected]

            หรือ มาแจ้งด้วยตนเองที่ กรมขนส่งทางบก

    จากนั้นกรมการขนส่งทางบกจะเรียกตัวผู้ถูกร้องเรียนมารายงานตัวและสอบสวน เมื่อได้ข้อยุติผู้แจ้งจะได้รับ SMS ยืนยัน เพื่อรับการโอนเงินส่วนแบ่งค่าปรับ 50 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 15 วัน เท่านั้นเอง... แค่นี้ก็มีรายได้เสริมเข้ามาแล้ว 

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : กรมการขนส่งทางบก

บทความที่คุณอาจสนใจ