หนุ่มตั้งใจเซอร์ไพรส์แม่ สร้างบ้านไม้หลังเล็กๆไว้กลางป่า เป็นของขวัญวันเกิด

คอมเมนต์:

โคตรน่าอยู่เลยค่ะ!

        สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวเมืองไอนด์โฮเวน ประเทศเนเธอร์แลนด์ แคสเปอร์ โชลส์ (Caspar Schols) ทำตามคำขอร้องของแม่ที่อยากจะได้บ้านริมทะเลสาบเขตชานเมือง สร้าง จึงได้สร้างบ้านไม้หลังเล็กให้แม่ เขาลงมือคิดออกแบบ, ซื้อวัสดุ, สร้างต่อเติมด้วยตนเอง ทุกวันทำงานหนักยุ่งอยู่กับการสร้างบ้านหลังนี้ หลังจากสร้างเสร็จผลงานของเขาทำให้ทุกคนต้องตกใจ!

        แคสเปอร์ กล่าวว่า ความฝันของแม่คือ อยากจะได้บ้านไม้หลังเล็ก ๆ เมื่อเปิดประตูก็เจอสวนหน้าบ้านของตนเอง สามารถได้กลิ่นไม้ของบ้านและกลิ่นหอมของดอกไม้พืชต่าง ๆ ที่ปลูก กลิ่นทะเลสาบ ช่างเป็นภาพี่งดงามจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        แคสเปอร์ที่จริงแล้วไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับการสร้างบ้านเลย แต่เขามีความคิดของตนเอง เมื่อคุณแม่ขอร้องให้เขาช่วยสร้างบ้านพักหลังเล็ก ๆ สำหรับปลดเกษียณให้หน่อย เขารีบตกลงรับปากทันทีและตัดสินใจใช้เสื้อขนสัตว์ของดักลาสเป็นวัสดุในการก่อสร้าง

        แคสเปอร์ใช้เวลาในการก่อสร้างกว่า 6เดือน เขาตั้งใจจะเอาบ้านหลังนี้เป็นของขวัญวันเกิดของแม่ เพื่อจะทำเซอร์ไพรซ์  มองจากภายนอกไม่เห็นความพิเศษอะไรตรงไหน แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไป ดึงออกมาดู คุณก็จะสามารถเห็นว่า บ้านหลังเล็กนี้กลายเป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้างขึ้น ตรงกลางยังสามารถสองเห็นสวนรอบ ๆ บ้านได้ด้วย  เหมือนกำลังใช้บ้านเล่นมายากลเลย!

 

Sponsored Ad

 

        แคสเปอร์บอกว่า เขาแค่อยากจะสร้างบ้านที่สามารถหยึดหยุนได้ เหมือนกันเสื้อขนสัตว์ ผมได้แรงบันดาลใจจากเสื้อขนสัตว์ของดักลาส คุณสามารถปรับเปลี่ยนบ้านได้ตามความต้องการ เหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนเข้าเปลี่ยนออก

 

Sponsored Ad

 

        แม่ของเขาแทบไม่เชื่อสายตาว่าแคสเปอร์จะสามารถสร้างบ้านแบบนี้ได้ เขาหลงรักบ้านหลังนี้ขึ้นมาทันที

เปรียบเทียบ กลางวัน และ กลางคืน

 

Sponsored Ad

 

        แม่ของเขากล่าวว่า "ฉันชอบที่จะมีคืนที่สบายผ่อนคลาย ข้างเตาผิง สัมผัสบรรยากาศบ้านที่มีเพดานโปร่งแสง สามารถจัดปาร์ตี้ปิ้งย่างสนุกสนานกับเพื่อน ๆ ตอนนี้หลานสาวของฉันก็ยืมบ้านหลังนี้ของฉัน เพื่อเป็นเวทีแสดงการเต้นรำของเขา" ญาติ ๆ ต่างพากันชื่นชมบ้านหลังนี้มาก อยากที่จะอยู่บ้านหลังนี้จริง ๆ แล้วสิ! ว่าแล้วก็ยกนิ้วให้ลูกชายที่น่ารักคนนี้เลย!

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปความตื่นตาตื่นใจของบ้านเลย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

        โบราณว่าไว้ "อย่าดูคนแต่เพียงรูปกายภายนอก" บ้านก็เหมือนกันนะ นึกไม่ถึงบ้านหลังเล็ก ๆ แบบนี้จะมีสิ่งที่น่าประหลาดใจมากมายอยู่ภายใน เยี่ยมจริง ๆ เลย!

ที่มา : Dezeen

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ