หนุ่มออกมาบอกสาระควรรู้ ทำหน้าต่างบ้านชิดกับรั้วกำแพงอย่างนี้ ผิดกฎหมายนะ

คอมเมนต์:

#กฎหมาย #สร้างบ้าน ที่ควรรู้

    การสร้างบ้านไม่เพียงแต่ต้องคำนึงถึงเรื่องรากฐานความมั่นคงของบ้านเท่านั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องรู้ก็คือ กฎหมายอาคาร สิ่งก่อสร้างเบื้องต้นอีกด้วย เนื่องจากมีรายละเอียดหลายอย่าง ทำให้บ้านต้องออกแบบด้วยผู้เชี่ยวชาญ ไม่อย่างนั้นบ้านของคุณอาจจะกลายเป็นบ้านที่ผิดกฎหมายอาคาร จะเกิดปัญหายืดยาวตามมาได้ 

     และก็มีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับกฎหมายการสร้างบ้าน อย่างผู้ใช้ TikTok ที่ชื่อ @s.sangthongkarnchang ได้โพสต์ให้ความรู้เกี่ยวกับการสร้างบ้าน ในจุดที่ต้องทำหน้าต่างหากว่าชิดรั้วข้างบ้านมากเกินไปอาจจะผิดกฎหมายได้  โดยได้อธิบายว่า "ทำหน้าต่างบ้านชิดกับรั้วแบบนี้ผิดกฎหมาย?"

 

Sponsored Ad

 

    ในการทำหน้าต่างเปิดโล่งแบบนี้ ต้องห่างจากรั้วกำแพง 2 เมตรขึ้นไป 

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าน้อยกว่า 2 เมตร ผิดกฎหมาย  

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าวใน TikTok ที่ระบุว่า "ทำหน้าต่างบ้านชิดกับรั้วแบบนี้ผิดกฎหมาย"

 

Sponsored Ad

 

    มาดูกันว่าชาว TikTok มีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง

    หลายคนสงสัยว่าทำไมทำหน้าต่างแบบนี้ถึงผิด ก็ได้คำตอบว่า มันเป็นกฎหมาย นิติบุคคลควมคุมดูแล บางคนก็บอกว่า น่าจะมีเผื่อเกิดไฟไหม้ คนจะได้เข้าออกหรือองศาเวลาฉีดน้ำเข้าไปได้

 

Sponsored Ad

 

 

    และก็มีคนสอบถามวิธีการออกแบบที่ถูกกฎหมาย ว่าควรสร้างห่างจากรั้ว 2 เมตรขึ้นไป ถึงจะถูกต้องตามกฎหมาย เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับคลิปความรู้เกี่ยวกับการสร้างบ้าน หากใครอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายสร้างบ้านเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปศึกษากฎหมายอื่นๆ ได้ตามลิงก์ด้านล่างเลยนะคะ

ชมคลิป

@s.sangthongkarnchang

ทำหน้าต่างบ้านชิดกับรั้วแบบนี้ผิดกฎหมาย! ##แสงทองการช่าง ##ต่อเติมบ้าน ##ต่อเติมครัว ##รีโนเวท ##สาระ ##เรื่องควรรู้ ##ความรู้ ##บอกต่อ

♬ เสียงต้นฉบับ  - ส. แสงทองการช่าง

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา :  s.sangthongkarnchang