สาววอนสนับสนุนศิลปินไทย วาดรูปเหมือน 30 นาที ฝีมือระดับอาจารย์ แต่ราคาแสนถูก

คอมเมนต์:

อยากให้คนไทยเห็นค่าของศิลปะมากขึ้น

    ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะในประเทศไทยควรได้รับการสนับสนุนและยกระดับคุณค่าของงานศิลปะมากกว่านี้ อย่างเช่นศิลปินท่านนี้ที่บอกเลยว่าฝีมือระดับอาจารย์ แต่กลับขายภาพวาดในราคาแสนถูก 

    

    ผู้ใช้งาน TikTok@ranrarinnn เผยคลิปที่ตนเองได้พบศิลปินท่านหนึ่งขณะเดินเที่ยวถนนคนเดินในเชียงใหม่ ด้วยความสนใจจึงหยุดดูผลงานการวาดภาพ ก่อนตัดสินใจลองเป็นแบบให้ศิลปินท่านนี้ลองวาดรูปดู โดยไม่คาดคิดว่าผลงานที่ออกมาจะน่าทึ่งและคุ้มค่าสุด ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งมีศิลปินหลายท่านมาก แต่ที่เธอตัดสินใจเลือกศิลปินท่านนี้ก็เพราะเป็นคนเดียวที่วาดภาพเป็นภาพสี ขณะที่ศิลปินท่านอื่นวาดรูปด้วยดินสอ หลังจากที่นั่งหลังขดหลังแข็งนานถึง 30 นาที ให้ศิลปินวาดรูปเหมือนบนถนนคนเดินวัวลาย เชียงใหม่

 

Sponsored Ad

 

    โดยศิลปินท่านนี้ได้ลงมือวาดภาพเหมือนของเธอในกระดาษขนาดประมาณ A3 หลังจากวาดรูปเสร็จก็รับผลงานกลับบ้านได้เลย หลังจากเธอได้รับภาพวาดเหมือนมาแล้วก็ได้เปิดรูปโชว์ให้ทุกคนได้ดูกัน

    ต้องบอกเลยว่า วาดได้เหมือนและสวยงามสุด ๆ และก็ต้องช็อกสุด ๆ เมื่อรู้ราคาของภาพวาดเหมือนที่เธอจ่ายไปในราคาเพียงแค่ 500 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ ไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมฝีมือการวาดภาพ พร้อมกับถามหาพิกัดของศิลปินท่านดังกล่าวกันยกใหญ่ เช่น A3 ภาพใหญ่พร้อมใส่กรอบได้เลยนะ 500ถือว่าคุ้ม, ฝีมือระดับอาจารย์แล้วครับ 30 นาที ภาพสี ได้ขนาดนี้ 500 คุ้มค่ามากๆ, เเค่30นาทีว้าวมาก, 500 30 นาที ไม่รู้จะอึ้งกับอะไรก่อนดี แล้วทั้งรูปทั้งแบบคือสวยมากครับ, จากใจเด็กศิลป์เหมือนกันนะครับทุกๆรูปที่วาดออกมาใส่ใจมากๆเลยนะครับรักษาไว้ให้ดีๆนะครับ

ชมคลิป

@ranrarinnn ฝากสนับสนุนศิลปปินทุกท่านด้วยนะคะ 🫶🏻 #ถนนคนเดินเชียงใหม่ #ถนนคนเดินวัวลาย  #เชียงใหม่ #เที่ยวคนเดียว #fyp ♬ แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร - เขียนไขและวานิช

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tiktok@ranrarinnn 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ