เปิดใจ นางงามาเลย์ ทั้งน้ำต า หลังรู้ว่า "ฟิลิปปินส์" เป็นเจ้าของรางวัลชุดประจำชาติบนเวทีมิสยูนิเวิร์สตัวจริง

คอมเมนต์:

"เหมือนเธอโดนหักหน้ากลางเวที นี่มันบูลลี่เธอชัดๆ..." -แฟนนางงาม-"ไม่เป็นไร ฉันโอเค.. " -นางงามจากมาเลเซีย-

    งงเป็นไก่ตาแตกกันถ้วนหน้า สำหรับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวทีการประกวด Miss Universe 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงถ่ายทอดสดได้เกิดความผิดพลาดในการประกาศผล ทำให้เกิดการเข้าใจว่า “มาเลเซีย” คือชาติที่ได้รับรางวัลดังกล่าว (‘มาเลเซีย’ คว้ารางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวที Miss Universe 2019)  รวมถึงพิธีกร สตีฟ ฮาร์วีย์ ก็เกิดความสับสนในการประกาศรางวัลนี้เช่นกัน

    โดยในช่วงประกาศรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมนั้น ภาพบนจอปรากฏเป็น กาซินี กานาดอส ประเทศฟิลิปปินส์ และ สตีฟ ฮาร์วีย์ ก็ประกาศชื่อฟิลิปปินส์เป็นผู้ชนะ แต่สาวงามที่ใส่ชุดประจำชาติมาให้สัมภาษณ์กลับเป็น ชเวตัน เซคฮอน ประเทศมาเลเซีย ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดความสับสนขึ้นก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ล่าสุดทวิตเตอร์ของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe‏ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมเป็นของ กาซินี กานาดอส ประเทศฟิลิปปินส์ และ สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรได้ประกาศถูกต้องแล้ว

 

Sponsored Ad

 

ชุดประจำชาติจากฟิลิปปินส์

    ทวิตเตอร์ประจำกองประกวดฯ @MissUniverse ได้โพสต์ยืนยันชัดเจนอีกครั้งว่า สตีฟไม่ได้ประกาศผิดแต่อย่างใด เขาประกาศผลถูกต้องแล้ว และผลก็คือชุดประจำชาติประจำปีนี้ตกเป็นของประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลมีเดียและแฟนนางงามเป็นอย่างมาก เพราะมองว่าอาจจะเป็นเพียงการสร้างกระแส...

 

Sponsored Ad

 

    จากประเด็นดราม่าเรื่องการประกาศผลผิดพลาดระหว่างการประกาศเวทีนางงาม "มิสยูเวิร์ส 2019" รางวัลชุดแต่งการประจำชาติยอดเยี่ยม ที่ผลลัพธที่แท้จริงปรากฏว่า นางงามจากฟิลิปปินส์ ได้ไปครอง แต่กลับเรียก นางงามจากมาเลเซีย มายืนรับหน้าแทน และเกิดความสับสนวุ่นวายกันไปชั่วขณะ

    การประกาศผลดังกล่าวแสดงความแคลงใจและข้อครหาให้กับผู้ชมไปทั่วโลก หลังจากที่ทางกองประกวดฯ ออกมายืนยันชัดเจนในภายหลังว่า นางงามจากฟิลิปปินส์ คือผู้ที่ได้รางวัลชุดแต่งกายประจำชาติ ไม่ใช่ นางงามมาเลเซีย ที่มีภาพยืนให้สัมภาษณ์กับ สตีฟ ฮาร์วีย์ ออกไปทั่วโลก และทำให้คนทั่วโลกต่างเข้าใจผิดกันยกใหญ่

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดพบว่าชาวโลกต่างโพสต์ข้อความส่งกำลังใจให้กับ "ชเวตา เซโขน" (Shweta Sekhon) มิสยูนิเวิร์สมาเลเซีย เป็นจำนวนมาก เพราะหลายคนมองว่าเธอตกเป็นเหยื่อของการประกวดนางงามในครั้งนี้ และไม่ต่างกับการบูลลี่ออกอาการไปทั่วโลก ที่ทำให้เธอรู้สึกขายหน้า เพราะเธอไปปรากฏตัวในรางวัลที่เธอไม่ได้รับชนะชัยเสียด้วยซ้ำ

    ขณะเดียวกัน ชเวตา เซโขน ก็ได้โพสต์ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมกับอธิบายให้แฟนๆ เข้าในถึงช่วงเวลาที่เกิดขึ้น โดยเธอยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกอะไร และยังภูมิใจกับการได้มีโอกาสไปเยือนเวทีระดับโลกเช่นนี้

 

Sponsored Ad

 

    "มีหลายคนถามเข้ามาเกี่ยวกับรางวัลชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมนะคะ จะบอกว่าในตอนนั้นมีนางงาม 4 ชาติได้รับบรีฟให้สแตนบายรอเอาไว้ ในฐานะตัวแทนผู้ที่ติด 4 อันดับที่จะได้รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และนางงามจากฟิลิปปินส์ก็อยู่ในรายชื่อกลุ่มนี้ด้วย

    ทีมงานได้แจ้งล่วงหน้าเอาไว้แล้วว่า ถ้าหากคนที่ได้รับรางวัลนี้ติดเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ก็จะเป็นการใช้รูปภาพขึ้นโชว์แทน แต่หากไม่ได้ติดเข้ารอบก็กลับมาใส่ชุดประจำชาติรอเอาไว้ และหลังจากลงเวทีฉันก็กลับมาเปลี่ยนชุด นั่นจึงเป็นสาเหตุที่พบเห็นฉันใส่ชุดประจำชาติยืนออกอากาศไปทั่วโลก

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทั้งนี้ฉันโอเคดีค่ะ เพราะฉันมองว่าสาวๆ ทุกคนที่มาอยู่ด้วยกันบนเวทีนี้ทุกคนคือผู้ชนะแล้ว ไม่ว่าจะฟิลิปปินส์หรือมาเลเซียทุกคนก็คือเป็นหนึ่งเดียวกันค่ะ ฉันก็ขอยินดีกับนางงามแอฟริกาใต้ที่คว้ามงกุฏไปครองได้สำเร็จนะคะ คุณเหมาะสมมากจริงๆ แล้วยินดีกับนางงามฟิลิปปินส์ด้วยค่ะ"


.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก แพรว / @MissUniverse

บทความที่คุณอาจสนใจ