หมาดวงซวย "คนขับหนีไม่สนใจ" เจ้านายให้ปลิดทิ้ง แต่มันยังเจอคนที่โชคดีเข้ามาช่วยได้ทัน

คอมเมนต์:

หมาดวงซวย "คนขับหนีไม่สนใจ" เจ้านายให้ปลิดทิ้ง แต่มันยังเจอคนที่โชคดีเข้ามาช่วยได้ทัน

        หมาถูกรถชนกระเด็น – เว็บไซต์ เดลีเมล์ รายงานถึงชีวิตฟ้าหลังฝนของ เจ้าธอร์ หมาตัวผู้ พันธุ์ผสมอกิตะกับฮัสกี้ วัย 2 ขวบ ถูกคนขับรถชนแล้วหนีบนมอเตอร์เวย์ ประเทศอังกฤษ ว่า มันได้บ้านหลังใหม่แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ทางหลวงที่ช่วยชีวิตมันรับมันมาเลี้ยง

        เหตุรถชนเจ้าธอร์เกิดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. เวลาราว 09.30 น. เจ้าธอร์เดินตามเลนจอดฉุกเฉิน ต่อมาเดินเข้าเลนซ้ายที่รถกำลังวิ่งมา ถูกรถชนจากด้านหลัง แรงชนทำมันเหินลอยข้ามถนน ข้อศอกซ้ายหัก

 

Sponsored Ad

 

        ฮันนาห์ มอฟฟิต อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ยินเสียงเจ้าธอร์ร้องด้วยความเจ็บปวด จึงวิ่งไปช่วยมัน อุ้มมันขึ้นมาอย่างระมัดระวังจนเจ้าหน้าที่ดูแลหมาเดินทางมาถึง โดยฮันนาห์ตกหลุมรักเจ้าธอร์ ซึ่งปัจจุบันรักษาอาการบาดเจ็บจากรถชนค่อยๆ หายเป็นปกติที่ศูนย์สัตวแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ และได้ยื่นความประสงค์รับเลี้ยงเจ้าธอร์

        ฮันนาห์กล่าวถึงเหตุรถชนว่า “ชัดเจนว่ามีอันตรายกับมัน และรถที่ผ่านไปมาด้วย ดังนั้นฉันจึงดึงรถที่อยู่ด้านหน้ามันออกมา แต่บางสิ่งดึงความสนใจมัน มันจึงเดินไปอีกเลน แล้วถูกรถที่ผ่านไปมาชนเข้าแล้วแรงชนทำให้เจ้าธอร์ปลิวไปลงที่จุดจอดรถฉุกเฉิน”

 

Sponsored Ad

 

        “ฉันวิ่งตรงไปที่เจ้าธอร์และรู้ว่ามันต้องการให้ช่วย มันยังมีชีวิตอยู่” ฮันนาห์กล่าวและว่า เราห่อมันในผ้าขนแกะของเพื่อนร่วมงานฉันและผ้าเช็ดตัวจากกระเป๋าฉัน และวางมันลงบนตักจนกระทั่งสัตวแพทย์มาถึง

        “ฉันพูดกับเจ้าธอร์ไปตลอดทางและพยายามให้ความมั่นใจกับมัน จนกระทั่งตกหลุมรักมัน และว่าต้องการขอบคุณทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องเพราะได้ทำงานร่วมกันเป็นทีมจริงๆ”

 

Sponsored Ad

 

        ศูนย์สัตวแพทย์เซนต์ลีโอนาร์ด ในเมืองดาบี ผ่าตัดให้เจ้าธอร์ฟรีเพราะสงสารมัน เจ้าธอร์สวมปลอกคอและถูกฝังชิปจึงรู้ว่ามันชื่อธอร์ แต่เจ้าของมาที่ศูนย์สัตว์แพทย์และบอกว่าพวกเขาไม่ต้องการเจ้าธอร์กลับไปและให้การุณยฆาตเสีย พยาบาลที่ศูนย์จึงโทร.หาฮันนาห์ขอความช่วยเหลือ ฮันนาห์จึงสมัครรับเลี้ยงเจ้าธอร์

        อย่างไรก็ตาม ฮันนาห์ต้องรอดูการประเมินอาการเจ้าธอร์จากหมอก่อน โดยหมอจะอนุญาตให้กลับบ้านได้เมื่อสุขภาพแข็งแรงอย่างเต็มที่แล้ว มันมีกำหนดเข้ารับการฉายรังสีเอ็กซ์เรย์ในวันที่ 21 ม.ค.ปีหน้า ระหว่างนี้พยาบาลเล่าว่า ธอร์ต้องพักผ่อน ยากที่จะจับมันให้นอนพักผ่อน เพราะมันชอบเล่น เดินไปมา กระโดดขึ้นลง ซึ่งฮันนาห์รอคอยมันให้ไปอยู่ด้วยกันรับปีใหม่แทบไม่ไหวแล้ว

ข้อมูลและภาพ จาก khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ