"หนุ่ม-สาวโรงงาน" ปาดน้ำตา ปลอบใจกันเอง หลังพานาโซนิคปิดตัว ย้ายฐานไปประเทศอื่น

คอมเมนต์:

"หนุ่ม-สาวโรงงาน" อำลาครั้งสุดท้าย โรงงานดัง ปิดกิจการเพิ่มอีก 1 แห่ง ย้ายฐานผลิตไปประเทศอื่น

    ทำเอาหนุ่มสาวแรงงานใจหายวาบไปตามๆกัน เมื่อโรงงานพานาโซนิค ใน จ.ฉะเชิงเทรา ประกาศปิดกิจการพร้อมเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด พบหนุ่มสาวโรงงานร่ำไห้ ถ่ายรูปหมู่อำลา ทำงานกันวันสุดท้าย

    เพจเฟซบุ๊ก สมุทรปราการ ได้โพสต์ภาพพนักงานของโรงงานพานาโซนิค แอ็พไลแอ็นซ์ โคลด์เชน (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่บนถนนสุวินทวงศ์ ต.คลองอุดมชลจร อ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยมีการถ่ายภาพหมู่ร่วมกันบริเวณด้านหน้าโรงงานเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนโรงงานจะปิดตัวลงแล้วย้ายฐานการผลิต 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้พนักงานในโรงงานแห่งนี้ ได้รวมทั้งรูปกลุ่มพนักงานถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกและเป็นความทรงจำที่เคยร่วมงานกัน ก่อนหันหลังโชว์ให้เห็นลายเซ็นบนเสื้อยูนิฟอร์มบริษัทที่สวมใส่ซึ่งในอนาคตจะไม่มีโอกาสได้สวมใส่มันอีกต่อไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

     พร้อมระบุข้อความว่า ย้ายฐานการผลิต ปิดกิจการอีกแล้ว 1 พนักงานทั้งหมดถูกเลิกจ้าง หลังจากเปิดมานับสิบๆปี ขอให้ทุกคนโชคดี พานาโซนิคสุวินทวงศ์ ทั้งนี้เผยให้เห็นข้อความที่เพื่อนๆ พนักงานร่วมกันเขียนข้อความอำลาและอวยพรกัน ต่างอวยพรให้กันและกันโชคดีกันยกใหญ่

    แต่เห็นทีที่ช้ำใจไปกว่านั้น มีพนักงานบางคนโพสต์ภาพเเละข้อความสุดเศร้า หลังเขาทำงานที่นี่มา10 กว่าปี พร้อมระบุข้อความว่า "ทำงานวันสุดท้าย ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างดีๆ จากที่นี่นะครับ (16ปี11เดือน)...บันทึกเอาไว้เป็นความทรงจำแบบ Loveๆ"

 

Sponsored Ad

 

เพื่อนๆ ร่วมงานที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ได้ถ่ายรูปร่วมกันเก็บเป็นที่ระลึก 

Sponsored Ad

มันก็คงเป็นเรื่องยากที่จะทำใจ แต่ชีวิตก็ต้องหาหนทางกันต่อไป

ที่มา : เฟซบุ๊ก สมุทรปราการ

บทความที่คุณอาจสนใจ