ตูบแจ้งเตือนเจ้าของ หมดสติลงไปนอนกองกับพื้น ช่วยชี วิ ตเจ้าของรอดห วุ ดห วิด

คอมเมนต์:

ไม่ได้หม่ำ พ่อต้องแย่แน่ๆ

    หลายคนอาจจะเคยเห็นเรื่องราวจากต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง เกี่ยวกับสุนัขบอกเหตุ มีสัมผัสพิเศษ ช่วยเจ้าของให้พ้นจากอันตรายได้ ซึ่งล่าสุดเป็นเรื่องราวของเจ้าหมาไทย ที่ชื่อว่า เจ้าหม่ำ ได้ช่วยชีวิตเข้าของไว้

    โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กคุณ Serm Tadpimai ได้เผยเรื่องราวของสุนัขแสนรู้ที่เขาได้เลี้ยงเอาไว้ เจ้าหม่ำเป็นสุนัขฉลาด ซื่อสัตย์ และมีสัมผัสพิเศษ ล่าสุดมันเพิ่งจะช่วยชีวิตเจ้าของของมันเอาไว้ โดยก่อนหน้านี้มันไม่เคยมีพฤติกรรมแปลกๆแบบนี้มาก่อนเลย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของได้โพสต์ระบุข้อความเอาไว้ว่า มาเล่าเรื่อง ที่ผมบอกหม่ำเคยช่วยชีวิตผมไว้นะครับ หม่ำขึ้นไปปลุกผมข้างบนบ้านตอน7.30 น จะให้มาเปิดทีวีให้ จะได้ร้องเพลงตอน8โมง(หม่ำชอบร้องเพลงชาติตอน8โมงของทุกวัน) ปกติตื่นมาก็จะเข้าห้องน้ำก่อนทุกเช้าละครับ

 

Sponsored Ad

 

    เช้าวันนั้นหม่ำมันเห่าขณะผมกำลังจะเดินเข้าห้อง ผมก็บอกตัวเองว่า เดี๋ยวไปเปิดทีวีให้หม่ำ เก็บมุ้งให้หม่ำก่อน แล้วค่อยมาเข้าห้องน้ำ เปิดทีวีให้หม่ำแล้วก็จะเก็บมุ้ง ผมหน้ามืดไปล้มลงข้างที่นอนของหม่ำครับ มารู้สึกตัวอีกทีตอน10โมงกว่า

    ที่แขนผมมีแต่รอยเล็บของหม่ำ ตอนที่รู้สึกตัวลืมตาขึ้นมาก็เจอหม่ำมานอนข้างผมครับ ผมมานั่งทบทวนหลายๆครั้ง มันเกิดอะไรขึ้น หม่ำรู้ได้ยังไง ถ้าวันนั้นเดินเข้าห้องน้ำคงเป็นลมในห้องน้ำหมดสติไปแล้วครับ ปกติตื่นมาหม่ำจะไม่เห่าครับ ขอบคุณมากนะครับหม่ำ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมเป็นห่วงหนุ่มผู้โพสต์ ว่าอาการหน้ามืดล้มลงไปนอนกับพื้นแบบนี้เป็นสัญญาณเตือนของ โ ร ค ต่างๆ ต้องตรวจเช็คร่างกายกับคุณหมอ เพราะถ้าคุณล้มลงอีกเจ้าหม่ำอาจไม่ได้ช่วยเหมือนกับเหตุการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นนี้ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หนุ่มผู้โพสต์หน้ามืดแล้วหมดสติลงไป ชาวกลุ่มรักหมาจังเขาเป็นห่วงพี่ๆมากเลยน้า และต้องขอบคุณเจ้าหม่ำด้วยที่ช่วยเตือนก่อนที่เจ้าของจะล้มลงไป

ข้อมูลและภาพจาก Serm Tadpimai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ