ตำรวจนอกเครื่องแบบ แก๊งยศ พ.ต.อ. บุกค้นร้านแต่ไม่มีหมาย ขากลับแอบหยิบของในร้านเกือบ 1 แสน

คอมเมนต์:

กล้องวงจรปิดจับภาพชัดขนาดนี้ มาดูกันว่าตำรวจจะแก้ตัวว่าอะไร...

    จากประเด็นที่ชาวเน็ตต่างพูดถึงในโลกออนไลน์ หลังเพจชื่อดังและทนาย ได้ออกมาเปิดคลิปตำรวจนอกเครื่องแบบ บุกค้นร้านขายอุปกรณ์เดินป่า แต่กลับพยายามยัดข้อหาให้เจ้าของร้าน แถมยังขโมยสินค้าอีกด้วย

    โดย ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้เผยคลิปวิดีโอวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบบุกค้นร้านขายอุปกรณ์เดินป่าแห่งหนึ่ง ซึ่งจากคลิปสามารถจับภาพเจ้าหน้าที่หนึ่งนายหยิบเอาเหล้าจำนวน 2 ขวด ที่อยู่ภายในหลังร้านแล้วเดินออกไป

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังทราบภายหลังว่ามีทรัพย์สินภายในร้านหายไปด้วยเกือบ 1 แสนบาท เบื้องต้นทนายรัชพลได้พาตัวเจ้าของร้านเข้าแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ดังกล่าวแล้วที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นายสิทธิวัชร์ จิรเจริญยิ่งสุข อายุ 22 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุได้บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบมาที่ร้าน โดยมาขอค้นร้านโดยที่ไม่มีหมายค้นและไม่ได้แจ้งสิทธิในการตรวจค้น แต่ได้นำหมายค้นมาแสดงภายหลัง

    โดยตอนแรกยึดมือถือของคนในร้านรวม 8 เครื่อง และให้ทั้ง 8 คน ขึ้นไปนั่งรวมกันที่ชั้น 2 ตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม โดยอ้างว่าที่ร้านมีความพัวพันกับการพนัน ก่อนจะนำตัวทั้ง 8 คนไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คูคต แล้วถึงปล่อยตัวตอนใกล้จะตี 2 ของเช้าวันที่ 12 พฤศจิกายน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากกลับมาที่ร้านได้มีการตรวจสอบวงจรปิดจึงพบว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการหยิบเอาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของร้านไป 2 ขวด แถมยังมีมีสินค้าภายในร้านสูญหายไปด้วย รวมมูลค่า 87,678 บาท 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเป็นชุดสายชาร์จเครื่องคอมพิวเตอร์พกพา ยี่ห้อแอปเปิล จำนวน 12 ชุด ราคา 44,040 บาท ชุดสายชาร์จ iPad จำนวน 3 ชุด ราคา 4,140 บาท ชุดสายชาร์จ iPhone แบบหัว Lightning จำนวน 10 ชุด ราคา 18,800 บาท และ ชุดสายชาร์จ และอุปกรณ์จ่ายไฟ ราคา 20,000 บาท

    ด้าน เพจบิ๊กเกรียน รายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบชุดดังกล่าวเป็นตำรวจชุดกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ประกอบด้วย พ.ต.อ.(ศ)ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.ต.(ศ) 1 นาย, ร.ต.อ.(ป) 1 นาย, ดาบตำรวจ(ค) 1 นาย,ดาบตำรวจ(ช) 1 นาย, ส.ต.อ.(น) 1 นาย, ส.ต.ท.(ณ) 1 นายและเจ้าหน้าที่อีก 2 นาย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้งหมดพยายามยัดข้อหาให้ร้านรับสารภาพทั้งที่ไม่ได้มีการพบการกระทำผิดซึ่งหน้าแต่อย่างใด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาแล้ว ฐานความผิดร่วมกันลักทรัพย์ พร้อมยื่น ปปช. และ ปปท. ดำเนินคดีฐานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิดในการปฎิบัติหน้าที่

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เพจบิ๊กเกรียน, ทนายรัชพล ศิริสาคร

บทความที่คุณอาจสนใจ