"หนุ่มผู้ซื่อสัตย์" ซื้อตู้เย็นมือสอง เจอเซอร์ไพรส์ "เงินซ่อนอยู่ 110 ล้าน" ส่งคืนตำรวจ ขอให้ช่วยตามหาเจ้าของตัวจริง

คอมเมนต์:

ยอมใจความบริสุทธิ์ของเขาเลยค่ะ ถ้าคนทั่วไปคงไม่ตามหาแล้ว !

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังหนุ่มรายหนึ่ง ได้ซื้อตู้เย็นมือสอง แต่กลับพบว่ามีเงินซ่อนอยู่กว่า 3 ล้านบาท แล้วมันไปอยู่ในนั้นได้โดยไม่มีใครพบได้ยังไงกัน...

    เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ ได้รายงานว่า หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ได้เผยว่า นายเอ (นามสมมุติ) ได้สั่งซื้อตู้เย็นมือสองผ่านทางออนไลน์ จากบริษัทแห่งหนึ่งในเขตชงโน ของกรุงโซล ตั้งใจนำมาใช้ดองกิมจิ โดยไม่เคยคิดเคยฝันว่าจะเจอเซอร์ไพรส์

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีบริษัทส่งตู้เย็นได้ส่งมาที่บ้าน นายเอได้สำรวจเช็กความเรียบร้อยและทำความสะอาด แต่แล้วก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบว่าที่ด้านหลังตู้เย็น มีเงินสดซ่อนอยู่ ทั้งหมด 110 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    โดยเงินทั้งหมดถูกห่อด้วยพลาสติกและพันเทปรัดไว้ เป็นธนบัตรชนิด 50,000 วอน จำนวน 2,200 ใบ ซึ่งเป็นเรื่องที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเขาเป็นอย่างมาก 

    อย่างไรก็ดี นายเอ ก็ไม่ได้เก็บเรื่องการค้นพบเซฟลับหลังตู้เย็นเอาไว้เป็นความลับเพียงลำพัง สุดท้ายเขาตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของเงินก้อนนี้

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบไปยังทางบริษัทผู้จัดจำหน่าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางการขนส่ง แต่ก็ไม่สามารถระบุแหล่งที่มาของเงินสดที่พบได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บเงินเอาไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่า หากเงินก้อนนี้เป็นเงินที่มาจากการก่ออาชญากรรม ก็จะตกเป็นทรัพย์สินของรัฐตามกฎหมาย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่หากตรวจสอบพบว่า เป็นทรัพย์สินสูญหาย เจ้าของเงินจะมีเวลา 6 เดือนในการมารับกลับ แต่จะถูกหักภาษี 22 เปอร์เซ็นต์ และต้องแบ่งให้คนที่พบเป็นค่าตอบแทน 5-20 เปอร์เซ็นต์ หากไม่เจ้าของคนที่พบก็สามารถนำกลับไปได้เลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Allkpop, Worldofbuzz, MBCNEWS

บทความที่คุณอาจสนใจ