สาวโรงงานผู้ไม่หยุดเรียนรู้ เผยทั้งน้ำตาเป็นสาวโรงงาน "ไม่มีสิทธิ์พูดภาษาอังกฤษเหรอ"

คอมเมนต์:

เป็นกำลังใจนะคะ คุณเก่งมาก ๆ เลย ขอให้พูดภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจ ไม่ต้องไม่ฟังคำนินทาของคนอื่นหรอกค่ะ

    เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่สร้างกำลังใจและเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับคนที่พยายามพัฒนาตนเอง แม้ว่าตัวเองจะไม่ได้มีต้นทุนเท่าคนอื่น แต่ก็พยายามหาความรู้พัฒนาตนเองให้ดีขึ้นในทุก ๆ วัน 

    เรื่องราวของคุณมีมี่ สาวโรงงาน ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลังเธอโพสต์คลิปพูดภาษาอังกฤษทั้งน้ำตา เผยอย่างอัดอั้น หลังได้รับคำดูถูกมากมาย เพียงเพราะเธอตั้งใจฝึกฝนและศึกษาภาษาอังกฤษ เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณมีมี่เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองผ่านหนังสือและสื่อออนไลน์ อีกทั้งยังหมั่นฝึกการใช้งานภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันในการทำงาน นอกจากนี้แล้วเธอก็ยังมักจะอัดคลิปตัวเองพูดภาษาอังกฤษในโรงงานกับเพื่อนร่วมงานอยู่บ่อย ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามแม้ว่าเธอจะสร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้คนในเรื่องของการไม่หยุดเรียนรู้ แต่ก็ไม่วายมีบางคนดูถูกดูแคลนการพูดภาษาอังกฤษของเธอ เข้ามาวิจารณ์ว่า เป็นสาวโรงงานจะพูดภาษาอังกฤษไปทำไม ทำเอาคุณมีมี่ที่ตั้งใจฝึกฝนและพยายามพัฒนาภาษาอังกฤษ ถึงกับท้อใจและกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ได้

    เธอได้อัดคลิปพร้อมกับแสดงความคิดและทัศนคติที่ดีว่า การฝึกฝนภาษาอังกฤษ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นใครหรือทำอาชีพอะไร สิ่งที่สำคัญคือเราสามารถเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    และมันถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่เราควรจะหยุดดูแคลนกัน ควรที่จะเป็นกำลังใจให้กันมากกว่า และเธอก็หวังว่าเรื่องราวของเธอจะแรงบันดาลใจให้กันคนที่ดูมีความมั่นใจในตัวเองในการเรียนและฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้สร้างพลังบวกให้กับผู้คนมากมายที่พยายามฝึกฝน พัฒนาตนเอง หลายคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ พร้อมกับบอกว่า เรื่องราวของคุณมีมี่ได้สร้างกำลังใจและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับตนเองเป็นอย่างมาก 

ชมคลิป

@meemeemana #ฝรั่งดูถูกคนไทย#ยังไม่เท่าคนไทยดูถูกกันเอง#ทุกคนเท่าเทียมกัน#สาวโรงงาน#ฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง#แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษ#มีมี่มานา ♬ เสียงต้นฉบับ  - MEEMEE MANA SHOP

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : meemeemana

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ