เจ้าหญิงผู้เรียบง่าย! เปิด กระเป๋าเป้ ใน "กรมสมเด็จพระเทพฯ" ทรงเรียบง่าย ราคาธรรมดาๆ แต่ทรงเน้นใช้งานอย่างคุ้มค่า!

คอมเมนต์:

พระองค์ทรงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและธรรมดา ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

        เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 24-30 สิงหาคม 2562 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เสด็จพระราชดำเนินเยือนเครือรัฐออสเตรเลีย เพื่อทรงร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ เรื่องวิศวกรรมฟื้นฟูสมรรถภาพและเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก ครั้งที่ 13 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติกรุงแคนเบอร์รา

        ทั้งนี้ จากภาพข่าวพระราชสำนักที่รายงานเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจต่างๆ ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างเสด็จพระราชดำเนินเยือนเครือรัฐออสเตรเลีย เรามีโอกาสได้เห็นอีกหนึ่งพระจริยวัตรอันเรียบง่ายของพระองค์ ที่ทรงใช้พระกระเป๋าสะพายพระปฤษฎางค์แบรนด์ดังแบรนด์หนึ่ง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่คนไทยนิยมและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี รวมถึงยังเป็นแบรนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วย แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าพระกระเป๋าที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงใช้เป็นรุ่นอะไร และมีราคาเท่าไหร่ ทีมงานจึงไปสืบค้นข้อมูลมาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

Sponsored Ad

 

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

        สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

        อ่านเพิ่มเติม : เจ้าหญิงผู้เรียบง่าย "กรมสมเด็จพระเทพฯ" ทรงสะพายกระเป๋าเป้ธรรมดา เสด็จฯเยือนออสเตรเลีย

 

Sponsored Ad

 

        พระกระเป๋าที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงใช้ คือ แบรนด์ Kipling ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเบลเยียม โดยเอกลักษณ์ของกระเป๋าแบรนด์นี้ คือ การทำจากผ้าไนลอน ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน และอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ คือ การห้อยพวงกุญแจตุ๊กตาลิงที่กลายเป็นมาสคอตประจำแบรนด์ไปโดยปริยาย 

 

Sponsored Ad

 

.

.

        สำหรับรุ่นที่พระองค์ทรงใช้ คือ รุ่น SEOUL ซึ่งเป็นกระเป๋าสะพายหลังหรือกระเป๋าเป้ สำหรับใส่แล็ปท็อปเป็นหลัก และแบ่งเป็นช่องใส่ของขนาดเล็กใหญ่อีกหลายช่อง สามารถจุของได้เยอะ และที่น่าประทับใจอีกอย่าง คือ พระองค์ทรงเลือกใช้พระกระเป๋าสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ตามวันเสด็จพระราชสมภพ นั่นคือวันเสาร์ ส่วนราคาก็อยู่ในหลักพันเท่านั้น โดยเว็บไซต์ www.kipling-usa.com ระบุราคาไว้ที่ 114 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,534 บาท

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ หากสังเกตรายละเอียดของพระกระเป๋าที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงใช้แล้ว จะเห็นได้ว่าพระองค์ทรงเลือกใช้พระกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า จุของได้เยอะ ซึ่งสอดคล้องกับคำบอกเล่าของ ผศ.ดร.สุกัญญา บำรุงสุข พระสหายร่วมชั้นปีคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เล่าถึงพระจริยวัตรของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไว้ว่า

        “ส่วนที่ประทับใจไม่รู้ลืม คือ ทุกครั้งที่เสด็จฯไปเรียน พระกระเป๋าของพระองค์เปรียบเสมือนของมหัศจรรย์ เพราะมีทุกอย่างในนั้น ไม่ว่าจะกาว กรรไกร ยาดม แม้กระเป๋าจะหนัก แต่พระองค์ก็ทรงถือไปทุกวัน และเพื่อนก็ชอบ เพราะสะดวกเหลือเกิน ไม่มีอะไรก็ทูลขอกันประจำ ทรงโอบอ้อมอารีกับเพื่อนๆ รุ่นพี่ และรุ่นน้อง”

ข้อมูลและภาพ จาก นิตยสารแพรว

บทความแนะนำ More +